Tên lửa Iran khống chế toàn bộ lãnh thổ Palestine do Israel kiểm soát

  • 09/03/2016 10:15
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Sau khi kết thúc các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn hôm 8-3, tư lệnh Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố rằng, các tên lửa của nước này có khả năng bay tới toàn bộ vùng lãnh thổ Palestine do Israel chiếm đóng.

Tuyên bố của Thiếu tướng Mohammad Ali Jafarri được đưa ra trong giai đoạn cuối cùng của cuộc diễn tập phóng tên lửa mang mật danh Eqtedar-e-Velayat, do Sư đoàn hàng không vũ trụ của IRGC tiến hành.

Trong cuộc diễn tập này, Iran đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo tại nhiều khu vực trên cả nước. Theo một tuyên bố của IRGC, cuộc diễn tập phóng tên lửa này nhằm chứng minh "sức mạnh răn đe" của Tehran và "sự sẵn sàng chiến đấu toàn diện nhằm đối phó lại mọi loại đe dọa đối với cuộc Cách mạng Hồi giáo và sự toàn vẹn lãnh thổ của Iran".
Một vụ phóng tên lửa đạn đạo đất đối đất Emad của Iran

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo đất đối đất Emad của Iran

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo đất đối đất Emad của Iran
Sự kiện này diễn ra sau các vụ phóng thử một tên lửa tầm xa có điều khiển chính xác vào tháng 10-2015, dẫn đến việc Bộ Tài chính Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với các công ty và cá nhân của Iran.

Thiếu tướng Jafari nhấn mạnh rằng, các cuộc diễn tập mới nhất này nhằm đáp trả các lệnh cấm vận mới của phương Tây, và rằng, các lệnh trừng phạt quốc tế đã giúp Tehran đạt được khả năng tự cung, tự cấp và cuối cùng là cải thiện sức mạnh tên lửa của mình.

Ngoài ra, vị tư lệnh IRGC còn cho biết thêm rằng, cuộc diễn tập quân sự Eqtedar-e-Velayat đã chứng minh khả năng bảo vệ khu vực của Iran.

"An ninh của Iran là an ninh của các quốc gia trong khu vực và nỗ lực của chúng tôi nhằm thiết lập an ninh trong khu vực này", Thiếu tướng Jafari khẳng định với hãng thông tấn Press TV.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục