Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran bắt đầu can thiệp biểu tình

  • 04/01/2018 09:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran (IRGC) vừa triển khai lực lượng đến 3 tỉnh nhằm trấn áp làn sóng biểu tình chống chính phủ đang diễn ra trong suốt một tuần qua và khiến 21 người thiệt mạng.

Hàng nghìn người Iran đã tham gia vào các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố vào hôm 3-1 như một động thái bày tỏ sự chống đối với chính phủ bị ảnh hưởng lớn bởi các lãnh đạo tôn giáo trong nhiều năm qua.

Truyền thông nhà nước Iran đã chủ động lấy lại hình ảnh cho chính quyền Tehran bằng việc đăng tải đám đông người ủng hộ chính phủ vẫy cờ và giương cao hình ảnh lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei ở một vài thành phố như Kermanshah, Ilam và Gorgan.

IRGC đã xuất hiện tại những khu vực có nhiều người biểu tình thiệt mạng nhất

IRGC đã xuất hiện tại những khu vực có nhiều người biểu tình thiệt mạng nhất

Trong khi đó, như một biểu hiện của sự quan ngại trước tình hình biểu tình đang diễn ra, Tư lệnh IRGC, ông Mohammad Ali Jafari đã tuyên bố triển khai lực lượng xuống các tỉnh Isfahan, Lorestan và Hamadan, vốn là những nơi xảy ra nhiều vụ thiệt mạng nhất.

Vào năm 2009, khi tại Iran nổ ra cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử, IRGC cũng phải can thiệp nhằm bình ổn tình hình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục