Quan chức Trung Quốc khiến 2 doanh nghiệp "đại gia" Mỹ nhận án phạt nặng

  • 08/06/2016 23:20
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (USEC) vừa cho hay, hai công ty lớn của Mỹ là Akamai và Nortek đã phải nhận án phạt nặng, tới gần 1 triệu USD, vì những cáo buộc thu lời bất chính từ việc hối lộ các quan chức Trung Quốc.
Vì "đút" tiền cho các quan chức Trung Quốc, hai doanh nghiệp của Mỹ phải nhận án phạt nặng

Vì "đút" tiền cho các quan chức Trung Quốc, hai doanh nghiệp của Mỹ phải nhận án phạt nặng

Theo người đại diện USEC Kara Brockmeyer, trong khoản phạt “khủng” nói trên, riêng nhà cung cấp dịch vụ internet Akamai Technologies sẽ phải nộp gần 672.000 USD. Bởi theo cáo buộc của cơ quan chức năng, các nhân viên của công ty này ở chi nhánh nước ngoài đã bỏ tiền hối lộ thông qua các thẻ quà tặng, mời đi ăn và giải trí dành cho các quan chức Trung Quốc, nhằm xây dựng các mối quan hệ kinh doanh, làm ăn.

Trong khi đó, nhà sản xuất các sản phẩm xây dựng thương mại Nortek sẽ phải nộp phạt 322.000 USD, vì nhân viên của công ty này hối lộ nhà chức trách Trung Quốc để đổi lấy việc được nhận ưu đãi và bỏ qua nhiều “sạn” trong quá trình quản lý.

“Akamai và Nortek đều đã thắt chặt kiểm soát nội bộ của họ ngay sau khi phát hiện ra các phi vụ hối lộ của nhân viên. Đồng thời, 2 doanh nghiệp này đã tiến hành những biện pháp khắc phục hậu quả nhanh chóng để xử lý các vấn đề”, người đại diện Brockmeyer cho hay.

Theo USEC

Tin cùng chuyên mục