Quần áo chống rét: "Cháy hàng", tăng giá

  • 13/12/2018 13:22
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thời tiết lạnh sâu và mưa trong những ngày qua đã khiến nhu cầu mua sắm quần áo mùa đông của người dân tăng vọt.
"Cháy hàng" quần áo chống rét

"Cháy hàng" quần áo chống rét

Ngày 12-12, mặc dù trời mưa gió nhưng khách đến các cửa hàng quần áo vẫn rất đông. Chị Hồng Liên (Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội) cho biết: “Lạnh quá nên dù mưa tôi vẫn phải đi mua quần áo cho chồng con. Nhiều cửa hàng khách đông nườm nượp”.

Theo chị Hoàng Phương (Cổ Nhuế- Bắc Từ Liêm- Hà Nội), đầu mùa đông, do thời tiết mát mẻ nên nhiều người chủ quan không mua sắm thêm quần áo rét. “Nhưng đợt lạnh này khá đột ngột nên ai cũng muốn mua đồ luôn.

Tôi thường xuyên mua quần áo xách tay mà hôm nay không mua được. Áo khoác lông vũ nam nữ tại một số cửa hàng tại Mai Hắc Đế, Trần Duy Hưng không hết size thì hết màu, giá lại tăng vùn vụt”- chị Hoàng Phương cho hay. Ba ngày nay, nhiều mẫu áo rét có giá tăng thêm từ 150.000-200.000 đồng/chiếc.

Nhu cầu sắm đồ “chống rét” không chỉ tăng mạnh với mặt hàng quần áo, mà nhiều người cũng đổ xô đi mua chăn lông, tất, dép bông đi trong nhà, quạt sưởi… Chị Nguyễn Hiền (Bạch Mai- Hà Nội) cho biết: “Riêng ngày hôm qua, tôi bán cho 1 khách hàng ở bệnh viện Bạch Mai đã được 50 chiếc chăn lông và chăn nỉ Trung Quốc, giá gần 300.000 đồng/chiếc”.

Tương tự, với mặt hàng đèn sưởi Lion 2 bóng hoặc 3 bóng, giá mỗi loại đèn tăng từ 50.000-100.000 đồng/chiếc do thời tiết, thay vì mức chỉ trên dưới 300.000 đồng/chiếc như trước đây.

Trưa 13-12, mặc dù trời đã tạnh mưa và nhiệt độ tại Hà Nội tăng lên nhưng nhu cầu đồ chống rét vẫn rất lớn. Chị Phạm Hồng Lan (một người chuyên kinh doanh hàng online) cho hay: “Giờ này tôi vẫn phải ở kho để tranh nhau nhập hàng. Tất, quần áo chống rét bán rất chạy. Thời tiết này người buôn cũng vất vả, nhưng phải tranh thủ”.

Tin cùng chuyên mục