Qatar cáo buộc UAE vi phạm không phận

  • 12/01/2018 22:53
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Trong thông báo gửi lên Liên hợp quốc (LHQ), Qatar đã lên tiếng cáo buộc các máy bay của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã vi phạm không phận của nước này. Diễn biến này có thể khiến cho căng thẳng vùng Vịnh chưa thể hạ nhiệt.

Theo đó, ngày 12-1, Đại sứ Qatar tại LHQ Alia Ahmed bin Al Thani đã gửi thư lên Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres và Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ thông báo về vụ vi phạm không phận xảy ra vào lúc 9h45 (giờ địa phương) ngày 21-12-2017 và chỉ diễn ra khoảng 1 phút.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Al Thani thì máy bay của UAE đã vào không phận của Qatar mà không có bất kỳ thông báo nào trước đó hay chưa được sự cho phép của giới chức Qatar.

Đồng thời, nữ Đại sứ Qatar còn chỉ trích hành động trên của UAE là vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Qatar, cũng như vi phạm các điều khoản của luật pháp, hiệp định, hiến chương và quy định quốc tế.

Bà Al Thani cũng cho biết thêm, Qatar sẽ triển khai tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ không phận, biên giới để đảm bảo an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ phù hợp với luật pháp quốc tế nếu như hành động trên của UAE còn lặp lại. Hiện UAE vẫn chưa lên tiếng trước những cáo buộc trên của Qatar.

Theo Reuters/Aljazeera

Tin cùng chuyên mục