Phóng viên bị lấy dấu vân tay, đài truyền hình đệ đơn kiện

  • 16/07/2019 20:01
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Đài Phát thanh và Truyền hình Australia (ABC) tăng cường chỉ trích cảnh sát liên bang vì yêu cầu lấy dấu vân tay của 2 phóng viên đài này.
Đài Phát thanh và Truyền hình Australia (ABC)

Đài Phát thanh và Truyền hình Australia (ABC)

Cảnh sát yêu cầu như vậy trong cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc bị rò rỉ hồ sơ tuyệt mật về quân đội Australia ở Afghanistan. Dựa trên các tài liệu rò rỉ, Đài ABC đưa tin vào năm 2017 rằng quân đội Australia có thể đã giết hại dân thường Afghanistan.

Tháng trước, cảnh sát liên bang Australia lục soát trụ sở Đài ABC với nghi ngờ có rò rỉ thông tin tuyệt mật và được cho là đang điều tra 2 phóng viên đưa tin về vụ việc trên.

Đài ABC đưa tin rằng cảnh sát liên bang gửi thư điện tử cho 2 phóng viên này vào tháng 4, theo đó yêu cầu họ đồng ý cung cấp dấu vân ngón tay và bàn tay. Cũng theo đài này, thư điện tử nói rõ là 2 nhà báo bị tình nghi phạm pháp, trong đó có việc thu thập thông tin một cách trái phép.

Đài ABC nói rằng các phóng viên bị đối xử “giống như nghi phạm đột nhập vào nhà” và đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang về tính hợp hiến của lệnh lục soát.  

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục