Phòng dịch viêm phổi Vũ Hán: 62 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học, cân nhắc lùi kỳ thi và kết thúc năm học

  • 06/02/2020 08:16
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - 62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học. Quảng Ngãi quyết định lùi thêm 1 tuần với việc trở lại trường học.

Trước diễn biến khó lường dịch viêm phổi Vũ Hán, Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Trong khi đó, Hải Phòng đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ hôm nay 6/2.

Cập nhật đến ngày 6/2, cả nước chỉ có Bến Tre chưa cho học sinh nghỉ học. Nghệ An là địa phương mới nhất đưa ra thông báo khẩn về việc nghỉ học từ ngày 7/2.

Cân nhắc trước việc học sinh có nên nghỉ học tiếp trong tuần tới, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, UBND các tỉnh thành sẽ cân nhắc tình hìn thực tế và khuyến cáo của Bộ Y tế để quyết định học sinh trên địa bàn mình có nghỉ học tiếp hay không.

Trường học ở Hà Nội sẽ khử khuẩn lần 2 vào 2 ngày 7,8/2

Trường học ở Hà Nội sẽ khử khuẩn lần 2 vào 2 ngày 7,8/2

Trả lời về thời gian nghỉ học kéo dài ảnh hưởng thế nào đến kế hoạch năm học, Thứ trưởng Độ cho biết, thời gian kết thúc năm học là trước thời điểm 31/5. Lịch xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6.

Tuy nhiên, trường hợp cần thiết có thể lùi lịch sau 10 ngày. Kỳ thi THPT quốc gia, theo dự kiến, tổ chức cuối tháng 6 nên có thể không ảnh hưởng.

Bộ GD-ĐT ưu tiên việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Trước diễn biến dịch bệnh hiện nay, mỗi người cần bình tĩnh, tỉnh táo, chủ động ứng phó. Dịch bệnh trong tầm kiểm soát, học sinh có thể trở lại trường.

Các trường có kế hoạch đón học sinh quay lại trường với điều kiện tốt nhất, đảm bảo nguyên tắc đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào lớp, sau giờ giải lao, giờ ăn, phòng học sạch sẽ và được khử khuẩn định kỳ.

Được biết Hà Nội sẽ tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn lần 2 với gần 3.000 cơ sở giáo dục. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có công văn chính thức yêu cầu các trung tâm tin học, ngoại ngữ trên toàn địa bàn thành phố ngừng hoạt động đến hết 9/2.

Tin cùng chuyên mục