Phòng Covid-19: Vân Nam (Trung Quốc) có thể áp dụng chính sách mới với hàng xuất nhập khẩu

  • 29/10/2020 11:51
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Công Thương cho biết, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vừa thông báo áp dụng một số biện pháp đối với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, nhằm phòng dịch Covid-19 nhưng không loại trừ, quy định này sẽ được áp dụng với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.
Phòng Covid-19: Vân Nam (Trung Quốc) có thể áp dụng chính sách mới với hàng xuất nhập khẩu ảnh 1

Giao thương qua cửa khẩu với Vân Nam

Vân Nam (Trung Quốc) chung đường biên giới với các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu và Hà Giang của Việt Nam. Lượng hàng hóa Việt Nam xuất nhập khẩu qua cửa khẩu với Vân Nam khá lớn.

Bộ Công Thương cho biết, tỉnh Vân Nam vừa thông báo áp dụng một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa khi bước vào thời điểm chuyển mùa tại các cửa khẩu trên địa bàn của tỉnh.

Cụ thể: Các phương tiện chuyên chở hàng hóa và người điều khiển phương tiện phải đăng ký với cơ quan chức năng trước 3 ngày; Người điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh phải xét nghiệm axit nucleic 3 ngày một lần;

Để giảm ùn tắc hàng hóa khu vực biên giới, tỉnh Vân Nam sẽ kéo dài thời gian thông quan hàng hóa (căn cứ vào số lượng hàng hóa tại cửa khẩu).

Bộ Công Thương cho hay, trước mắt, biện pháp trên sẽ được áp dụng cho các phương tiện, người điều khiển phương tiện và hàng hóa của Trung Quốc. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng phía Trung Quốc cũng có thể đề nghị Việt Nam áp dụng các biện pháp tương tự trên trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục