Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

  • 08/11/2017 16:59
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 8-11, UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận giai đoạn 2010-2017.

Quá trình thực hiện quy chế phối hợp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến về nhận thức, phối hợp có trách nhiệm giữa 2 ngành, các đơn vị. Quá trình tổ chức thực hiện quy chế đã có nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt, lựa chọn các vấn đề nóng được xã hội quan tâm như văn hoá tham gia giao thông trong học sinh, chống bạo lực, ma tuý trong học đường.

Ông Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Ông Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Sau 7 năm thực hiện quy chế phối hợp ý thực chấp hành pháp luật của cán bộ giáo viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục ngày càng được nâng cao. Tình hình ANTT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận đã có chuyển biến tích cực. Hai ngành đã phối hợp giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến học sinh tham gia đánh nhau, lôi kéo đối tượng bên ngoài tham gia đánh nhau có xu hướng giảm dần theo từng năm.

Lực lượng công an đã có kế hoạch thực hiện tốt công tác phòng chống 4 loại tội phạm, phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, các hành vi đe doạ, hành hung, cưỡng đoạt tài sản của học sinh ở khu vực xung quanh các trường học.

Các đơn vị ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục

Các đơn vị ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục

Từ năm 2010-2017, lực lượng công an đã phối hợp giải quyết 42 vụ học sinh tham gia đánh nhau gây mất trật tự công cộng, trong đó có 7 vụ có đối tượng bên ngoài xã hội sử dụng hung khí cố ý gây thương tích cho học sinh. Kịp thời ngăn chặn 26 vụ việc liên quan đến học sinh đánh nhau, thu giữ nhiều công cụ, phương tiện như dao, kiếm, tuýp sắt… CAQ đã tham mưu cho các nhà trường có biện pháp xử lý và phối hợp với gia đình tăng cường quản lý giáo dục đối với từng học sinh, không để tái phạm. Ngăn chặn 12 vụ cưỡng đoạt tài sản của học sinh.

Hai ngành đã phối hợp chỉ đạo bảo đảm tốt công tác an ninh nội bộ, Việc phối hợp giữa 3 môi trường “Nhà trường, gia đình, xã hội” trong công tác quản lý giáo dục học sinh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện nghiêm luật ATGT được chú trọng hơn nên đã ngăn chặn được hiện tượng học sinh tụ tập bỏ học phạm tội. Nhiều vụ việc liên quan đến học sinh đánh nhau được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cổng các trường đã giảm đáng kể, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

18 tập thể, 27 cá nhân được UBND quận Hai Bà Trưng tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở trường học

18 tập thể, 27 cá nhân được UBND quận Hai Bà Trưng tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở trường học

Ông Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại trường học của các đơn vị. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND quận cũng yêu cầu: “Các đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai hoạt động phối hợp, kịp thời xử lý các vụ việc trong và ngoài nhà trường gây mất TTATXH. Tiếp tục rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, phòng chống ma túy, văn hóa phẩm độc hại, các hoạt động dịch vụ hàng quán gần khu vực nhà trường để đảm bảo an ninh, trật tự, môi trường sư phạm”.

Tại hội nghị, CAQ Hai Bà Trưng và Phòng Giáo dục - đào tạo quận đã ký kết Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận (theo quy chế phối hợp 505/QCPH - CATP - SGD&ĐT ngày 27-2-2017).

Tin cùng chuyên mục