Phối hợp, chung tay "sống hài hòa với thiên nhiên"

  • 05/06/2017 16:49
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ông Lâm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhấn mạnh, lan tỏa thông điệp ấy đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận nói riêng, trong Ngày Môi trường thế giới (5-6).

Phó chủ tịch Lâm Anh Tuấn nêu rõ, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên”, nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng hưởng ứng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới.

Thực hiện văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, để triển khai rộng khắp và hiệu quả ngày Môi trường Thế giới năm 2017, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Môi trường Thế giới năm 2017, tập trung vào chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Xây dựng lối sống xanh thân thiện với môi trường; khuyến khích cộng đồng thay đổi thói quen và mức tiêu dùng hiện tại như là sử dụng tiết kiệm nước, hạn chế việc phát sinh các chất thải trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện môi trường, ít tiêu hao nguyên liệu, năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất, xử lý chất thải, vận chuyển và phân phối hàng hoá.

“UBND quận kêu gọi tất cả các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước và mỗi người dân quận Hai Bà Trưng, nhân dân thủ đô hãy tích cực tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới như giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng lối sống xanh thân thiện với môi trường”, Phó chủ tịch Lâm Anh Tuấn đề nghị, và mong muốn nhận được sự phối hợp và chung tay của các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân hưởng ứng chương trình bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Các tổ chức, cá nhân cần có nhận thức và hành động tốt sử dụng tiết kiệm năng lượng, ngăn chặn hành động làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã, đe doạ sự sống còn của động vật trên thế giới, góp phần vào phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục