Phó Tổng thống Mỹ dọa trừng phạt mạnh tay với Triều Tiên

  • 08/02/2018 08:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa hứa sẽ tung ra nhiều biện pháp trừng phạt mới nhằm chống lại Triều Tiên và gọi Bình Nhưỡng là chính quyền tàn bạo nhất thế giới.

Phát biểu tại Tokyo trong chuyến công du châu Á, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết, Mỹ sẽ sớm tung ra biện pháp trừng phạt mới nhằm buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Ông Pence chuẩn bị có mặt tại Hàn Quốc để dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông diễn ra vào hôm 8-2 ở khu vực chỉ cách biên giới Triều Tiên khoảng 80km. Đây là sự kiện được cho là sẽ có sự góp mặt của em gái lãnh đạo Kim Jong-un, Kim Yo Jong và Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam.

Ông Mike Pence đe dọa trừng phạt Triều Tiên ngay trước khi đến Hàn Quốc

Ông Mike Pence đe dọa trừng phạt Triều Tiên ngay trước khi đến Hàn Quốc

Hàn Quốc muốn sử dụng sự kiện này để tranh thủ đối thoại với Triều Tiên về cuộc khủng hoảng chính trị đang trở nên ngày một nguy hiểm trong khu vực.

Tuy nhiên, ông Pence đã bày tỏ sự nghi ngờ về việc Triều Tiên có thể nhân cơ hội này để tung ra một chiến dịch tuyên truyền rầm rộ cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Kim Yo Jong là thành viên đầu tiên trong gia đình lãnh đạo họ Kim đến Hàn Quốc. Cô được cho là thường xuyên làm nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng hình ảnh cho chính  quyền Bình Nhưỡng, nên đã bị Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt vào năm 2017.

Trong khi đó, Chủ tịch quốc hội Kim Yong-nam là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên từng đặt chân đến Hàn Quốc sau khi lệnh ngừng bắn hồi năm 1953 được kí.

Hiện, Phó Tổng thống Pence vẫn chưa xác nhận có gặp các quan chức của Triều Tiên hay không. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục