Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: "Hoãn giải đua F1 là quyết định cần thiết và đúng đắn"

  • 16/10/2020 13:57
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT vừa có cuộc trao đổi với Báo An ninh Thủ đô xung quanh việc chặng đua F1 Việt Nam năm 2020 bị hủy.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, sáng 16-10, UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) đã chính thức thông báo hủy chặng đua xe Công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều lần thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: "Hoãn giải đua F1 là quyết định cần thiết và đúng đắn" ảnh 1

Chặng đua F1 Hà Nội không thể diễn ra trong năm 2020

Với công bố này, tổng số chặng đua Công thức 1 bị hủy do đại dịch Covid-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, dù Việt Nam kiểm soát tốt và bước đầu khống chế được dịch bệnh nhưng việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế tại Việt Nam là rất khó khăn. Các chuyên bay thương mại chưa thể trở lại như cũ, nếu người nước ngoài đến Việt Nam cũng phải cách ly 14 ngày theo quy định. Từ đầu năm đến nay, Tổng cục TDTT đã hoãn hủy các giải đấu quốc tế trong nước và không cử VĐV đi tập huấn thi đấu quốc tế".

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: "Hoãn giải đua F1 là quyết định cần thiết và đúng đắn" ảnh 2

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT

"Quyết định hoãn giải đua F1 tại Hà Nội trong năm nay, tôi cho rằng rất cần thiết và đúng đắn ở thời điểm này. Nếu chúng ta cố tổ chức, mục tiêu ban đầu là quảng bá du lịch và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ không thể đạt được. Hơn nữa, ảnh hưởng của dịch Covid-19 được dự báo sẽ còn rất dài. Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung cần ưu tiên về kinh tế, an sinh xã hội để phục hồi lại sau đại dịch", bà Lê Thị Hoàng Yến nói.

Tin cùng chuyên mục