Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo cứu nạn tại Vũng Áng

  • 26/03/2015 10:55
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
ANTĐ - Trước vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra trên công trường dự án cảng Sơn Dương (KKT Vũng Áng – Hà Tĩnh) vào tối qua (25-3), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để vào ngay hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn.

Trước đó, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn; yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt; Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo lực lượng y tế tập trung cứu chữa người bị thương, tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các gia định có người bị nạn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp chỉ đạo cứu nạn tại Vũng Áng ảnh 1

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân

Thông tin từ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm 2h45 sáng 26-3, số nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ đưa ra là 49 người.

Toàn bộ lực lượng cứu hộ (khoảng 1000 người) đang nỗ lực cao nhất để tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát. Công việc tìm kiếm được tiến hành xuyên đêm.

Tính đến 0h35 ngày 26-3, số người chết trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa là 11 người, bị thương 28 người.

Lúc 1h29 ngày 26-3, thông tin từ hiện trường cứu hộ vụ tai nạn sập giàn giáo tại Formosa (Hà Tĩnh) cho biết, đã có thêm nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số người chết lên con số 14. Hơn 20 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. 

Toàn bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để tập trung chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn. Tỉnh cũng đã huy động mọi lực lượng (công binh, biên phòng, công an, lực lượng cứu hộ khác), cùng các phương tiện để cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức cử ngay một đoàn bác sĩ với các chuyên gia đầu ngành về chấn thương, hồi sức cấp cứu vào Hà Tĩnh hỗ trợ. Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức với 4 bác sỹ đã lên đường làm nhiệm vụ lúc 1h sáng 26-3. Đồng thời, Bộ trưởng Y tế yêu cầu các đơn vị y tế tập trung mọi nguồn lực cấp cứu cho các nạn nhân, hạn chế tối đa số nạn nhân tử vong. 

Khu kinh tế Vũng Áng được thành lập năm 2006 với tổng diện tích gần 22.800 ha, bao gồm 9 xã nằm phía Nam huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Đây là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - đô thị và nông lâm ngư nghiệp; trong đó trọng tâm là phát triển công nghiệp luyện kim.

Một số dự án điển hình tại đây như Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Tập đoàn Formosa - Đài Loan với tổng mức đầu tư gần 8 tỷ USD, dự án phát triển khu du lịch dịch vụ Hồ Tàu Voi 70 triệu USD, nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I 1,2 tỷ USD, Nhà máy luyện thép của Công ty cổ phần gang thép Hà Tĩnh 1 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục