Phim hành động nghẹt thở của Ngô Thanh Vân đại diện Việt Nam dự giải Oscar 2020

  • 24/09/2019 16:14
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bộ phim của Ngô Thanh Vân từng đạt doanh thu kỷ lục hơn 200 tỷ đồng khi công chiếu tại thị trường trong nước và trình chiếu giới hạn tại một số cụm rạp ở Bắc Mỹ.

Liên quan đến việc tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar dành cho “Phim truyện quốc tế” lần thứ 92, mới đây Bộ VHTT&DL đã có quyết định cho phép bộ phim “Hai Phượng” đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng điện ảnh danh tiếng bậc nhất thế giới này.

Trong thông báo số 642/ĐA-TB của Cục Điện ảnh cho biết, bộ phim “Hai Phượng” của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng điện ảnh Việt đã đạt điểm quy định để đại diện Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải Oscar lần thứ 92.

"Hai Phượng" còn được phát hành tại một số thị trường phim ảnh Bắc Mỹ

"Hai Phượng" còn được phát hành tại một số thị trường phim ảnh Bắc Mỹ

Trước đó, vào tháng 7-2019, Cục Điện ảnh nhận được thư mời điện tử từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS) mời Việt Nam gửi phim tham dự vòng sơ tuyển giải Oscar lần thứ 92. Lá thư này cũng đã được Cục gửi kèm theo mẫu đăng ký và điều lệ giải thưởng tới các hãng sản xuất phim truyện điện ảnh có phim phát hành thương mại trong thời gian từ 1-10-2018 đến trước ngày 30-9-2019. Cùng với đó, Bộ VHTT&DL cũng đã có quyết định về việc thành lập Hội đồng tuyển chọn phim tham dự vòng sơ tuyển giải Oscar lần thứ 92. Hội đồng này đã tiến hành họp, chấm điểm phim và bỏ phiếu kín theo đúng quy chế tuyển chọn phim.

Cảnh trong phim "Hai Phượng"

Cảnh trong phim "Hai Phượng"

“Hai Phượng” có tên tiếng Anh là “Furie” là bộ phim mới nhất được Ngô Thanh Vân đứng ra sản xuất. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt dàn dựng kể về cuộc hành trình nghẹt thở và căng thẳng của bà mẹ đơn thân Hai Phượng (Ngô Thanh Vân đóng) khi phải đối đầu với cả một đường dây tội phạm bắt cóc và buôn bán nội tạng xuyên quốc gia để cứu đứa con gái bé bỏng tên Mai (Mai Cát Vy đóng). Để cứu được con, Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ truy đuổi bọn bắt cóc, và phải đối đầu với rất nhiều giang hồ cộm cán, sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai dám cản đường chúng. Hành trình cứu con của Hai Phượng càng trở nên gian nan và khó khăn hơn khi bất kỳ một sơ suất nhỏ nào cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống của chính cô và bé Mai.

Sau khi ra rạp vào cuối tháng 2-2019, “Hai Phượng” nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu “trăm tỷ” với việc đem về cho nhà sản xuất cùng đơn vị phát hành 135 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần công chiếu. Ngay sau đó, phim còn được công chiếu tại thị trường Mỹ vào tháng 3-2019. Mới đây, Ngô Thanh Vân cũng thông báo về việc phim được chiếu tại thị trường Trung Quốc từ ngày 20-9 vừa qua. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Ngô Thanh Vân, Mai Cát Vy, Phan Thanh Nhiên, Phạm Anh Khoa, Trần Thanh Hoa….

Tin cùng chuyên mục