Philippines muốn mua tên lửa siêu thanh BrahMos Ấn Độ

  • 29/10/2019 12:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tăng cường năng lực phòng thủ bờ biển, quân đội Philippines muốn mua tên lửa BrahMos do Ấn Độ sản xuất, đây được coi là tên lửa siêu thanh nhanh nhất thế giới.
Tên lửa siêu thanh BrahMos

Tên lửa siêu thanh BrahMos

Thiếu tướng Reynaldo Aquino, Phó Tư lệnh Lục quân Philippines, đã tiết lộ điều này vào cuối tuần qua khi thực hiện chuyến tham quan tàu hải quân Ấn Độ Sahyadri neo đậu tại Manila.

Người phát ngôn của quân đội Philippines, Trung tá Ramon Zagala đã xác nhận rằng Thiếu tướng Reynaldo Aquino và sĩ quan chỉ huy tàu Sahyadri, Đại úy Ashwin Arvind đã thảo luận về khả năng giao dịch tên lửa BrahMos, loại tên lửa có thể được phóng từ tàu chiến, máy bay, tàu ngầm hoặc trên đất liền.

Tên lửa này có thể giữ tốc độ siêu thanh trong suốt hành trình bay, giúp giảm bớt thời gian bay, giảm nguy cơ bị phân tán khỏi mục tiêu, không bị các hệ thống tên lửa đánh chặn khác bắn hạ. BrahMos được cho là sẽ giúp tăng cường hỏa lực của quân đội, đặc biệt là trong cuộc đối đầu vũ trang quy mô lớn.

Năm ngoái, trong chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Philippines, New Delhi và Manila đã ký 4 thỏa thuận, trong đó có thỏa thuận tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng và hậu cần.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục