Phiến quân tấn công trả thù không kích của SAA vào căn cứ FSA tỉnh Hama và Idlib

  • 04/03/2019 20:57
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Tay súng của nhóm phiến quân Ansar al-Tawheed tấn công căn cứ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tây bắc Syria, khiến ít nhất 25 binh sĩ thiệt mạng. Đây được cho là hành động trả thù cho hoạt động pháo kích của lực lượng này nhằm vào dân thường.

Tay súng của nhóm phiến quân Ansar al-Tawheed tấn công căn cứ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tây bắc Syria, khiến ít nhất 25 binh sĩ thiệt mạng. Đây được cho là hành động trả thù cho hoạt động pháo kích của lực lượng này nhằm vào dân thường.

Phiến quân của Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết, hàng chục tay súng thuộc phiến quân Ansar al-Tawheed đã tấn công hai căn cứ quân sự chính gần làng Masasneh phía bắc tỉnh Hama vào rạng sáng 3-3.

Phiến quân tấn công trả thù không kích của SAA vào căn cứ FSA tỉnh Hama và Idlib ảnh 1

Thỏa thuận Sochi giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công nhằm vào FSA tỉnh Idlib

SAA cho biết, "nhiều" binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của "khủng bố" và thời tiết xấu tạo điều kiện cho cuộc tấn công.

Không kích bằng tên lửa nhắm vào làng mạc và thị trận phiá bắc tỉnh Hama và tỉnh Idlib đã bị chỉ trích vì đã khiến hàng chục dân thường thiệt mạng và bị thuơng kể từ chiến dịch quân sự mới nhất bắt đầu vào đầu tháng 3-2019.

Hoạt động quân sự leo thang của SAA chủ yếu tập trung vào khu vực trường học, nhà thờ Hồi giáo, tiệm bánh,... và đã gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng, lực lượng phòng thủ dân sự và bệnh viện thuộc khu vực lực lượng đối lập kiểm soát.

Theo al-Jazeera

Tin cùng chuyên mục