Phiến quân phản kháng quyết liệt, SAA không thể giành được thị trấn trọng điểm Kabani ở Latatkia

  • 22/05/2019 13:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 21-5 đã không thể xâm nhập vào chiến tuyến của lực lượng thánh chiến tại thị trấn trọng điểm Kabani ở phía đông bắc Latakia do gặp phải sự phản kháng quyết liệt của chúng.
Binh sĩ SAA ở Latatkia

Binh sĩ SAA ở Latatkia

Theo một nguồn tin quân sự, vào tối ngày hôm qua (21-5), SAA bắt đầu giai đoạn 2 của chiến dịch đánh chiếm thị trấn trọng điểm Kabani, nằm trên đỉnh núi, phía đông bắc tỉnh Latatkia.

Được hỗ trợ bởi Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF), SAA đã cố gắng bẻ gãy các phòng tuyến của nhóm khủng bố  Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) trong khu vực. Tuy nhiên, nỗ lực của SAA một lần nữa lại bị phiến quân đẩy lùi sau một cuộc chiến khốc liệt xuyên đêm giữa hai bên tại trục phía nam của thị trấn Kabani.

Nguồn tin quân sự cho biết, SAA đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề về nhân lực trong khi tiến hành cuộc tấn công nhằm vào thị trấn trên đỉnh núi, buộc chỉ huy trận đánh phải ra lệnh rút quân để tránh thêm thương vong.

Cuộc chiến giành Kabani được cho là khó khăn nhất đối với SAA và các đồng minh do sự phản kháng quyết liệt từ phiến quân, và do địa hình gồ ghề, hiểm trở xung quanh thị trấn này.

Nhiều chuyên gia quân sự nói rằng, SAA buộc phải chiếm được Kabani nếu họ muốn tiến đến thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở phía tây Idlib. Đây quả là một "bài toán khó" đối với giới chức quân sự Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục