SAA chuẩn bị phát động giai đoạn 2 cuộc tấn công ở tây bắc Syria

  • 21/05/2019 15:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các đồng minh đang chuẩn bị tiến hành giai đoạn thứ hai của cuộc tấn công nhằm tiêu diệt phiến quân và giành lại quyền kiểm soát các vùng đất ở phía tây bắc đất nước.
SAA chuẩn bị phát động giai đoạn 2 của cuộc tấn công ở tây bắc Syria

SAA chuẩn bị phát động giai đoạn 2 của cuộc tấn công ở tây bắc Syria

Theo nguồn tin, trong giai đoạn 1 của cuộc tấn công, SAA đã rất thành công khi giành lại quyền kiểm soát các khu vực cuối cùng từ tay các lực lượng thánh chiến ở tây bắc Hama. Chiến thắng này đã mở đường cho SAA đến được khu vực Jabal Shashabo và Đồng bằng Al-Ghaab hiện do quân thánh chiến nắm giữ.

Trong giai đoạn 2 của cuộc tấn công, SAA sẽ tập trung vào Đồng bằng Al-Ghaab, nơi đã bị tranh chấp kể từ cuộc tấn công của nhóm khủng bố Jaysh Al-Fateh vào mùa xuân năm 2015.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định, chiến dịch quân sự này của SAA sẽ thành công nếu họ quét sạch lực lượng thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan khỏi Kabani - thị trấn then chốt nằm trên một ngọn núi, nơi nhìn ra phần lớn đồng bằng Al-Ghaab và thành phố Jisr Al-Shughour gần đó.

Hãng thông tấn Anna News mới đây đưa tin cho biết, SAA đang triển khai lực lượng hùng mạnh đến vùng nông thôn phía tây bắc Hama, gần hành lang phía nam của các khu vực thuộc đồng bằng Al-Ghaab, hiện do phiến quân kiểm soát, để sẵn sàng cho giai đoạn 2 của cuộc tấn công.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục