Syria phủ nhận cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học

  • 20/05/2019 12:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 20-5-2019 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Syria cho biết, những báo cáo nói rằng, quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học ở khu định cư Kabani, phía bắc Latakia là hoàn toàn bịa đặt.
Thành phố Latakia ở Syria

Thành phố Latakia ở Syria

"Bộ Ngoại giao Syria tái khẳng định tuyên bố của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang nước này bác bỏ các báo cáo nói rằng, quân chính phủ sử dụng vũ khí hóa học ở khu định cư Kabani, phía bắc Latakia, và nhấn mạnh rằng, những báo cáo đó hoàn toàn vô căn cứ. Chính phủ Syria cũng đã hợp tác rất tích cực với Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW). Tổ chức này cũng đã khẳng định, Damascus không sở hữu vũ khí hóa học", hãng thông tấn SANA dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Syria cho biết.

"Syria chưa bao giờ sử dụng vũ khí hóa học trước đây, và bây giờ cũng không sử dụng chúng, vì Syria không sở hữu vũ khí như vậy ngay từ đầu, và Damascus coi việc sử dụng vũ khí độc hại trái với nghĩa vụ đạo đức và quốc tế", thông báo của Bộ Ngoại giao Syria cho biết thêm.

Trước đó, xuất hiện các thông tin được truyền bá bởi những kẻ khủng bố rằng, quân đội Syria (SAA) đã sử dụng vũ khí hóa học trong khu định cư Kabani nằm ở phía bắc tỉnh Latakia.

SAA ngay sau đó đã bác bỏ cáo buộc này, nói rằng, các nhóm khủng bố và một số cơ quan truyền thông liên kết của chúng đang báo cáo tin tức sai lệch về việc sử dụng vũ khí hóa học của SAA ở thị trấn Kabani.

"Đây là cách chúng luôn làm sau mỗi thất bại", một nguồn tin quân sự nói.

Vào ngày 17-5-2019, Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cảnh báo rằng, những kẻ khủng bố từ nhóm Jabhat al-Nusra (ngoài vòng pháp luật ở Nga) đã sẵn sàng tiến hành các hành động khiêu khích trong khu vực giảm căng thẳng ở phía bắc để đổ lỗi cho SAA sử dụng vũ khí hóa học.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục