Phiến quân HTS phá hủy hai cây cầu ở phía nam Aleppo

  • 04/12/2018 11:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al Masdar News ngày 3-12 đưa tin : Nhóm phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã phá hủy hai cây cầu ở vùng ngoại ô phía nam tỉnh Aleppo vào cuối tuần trước.
Các tay súng HTS ở Aleppo

Các tay súng HTS ở Aleppo

Theo nhiều báo cáo, vào cuối tuần trước, phiến quân HTS đã cho nổ hai cây cầu ngay gần thị trấn chiến lược Tal Al-`Eis nhằm ngăn chặn mọi cuộc tấn công tiềm tàng từ phía quân đội Syria ( SAA) và đồng minh của họ ở khu vực phía nam Aleppo.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết nào được công bố liên quan đến việc hai cây cầu bị phá hủy.

Động thái trên của HTS đến chỉ vài ngày, sau khi nhóm khủng bố phát động một vài cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của quân chính phủ gần tuyến đường cao tốc Aleppo-Idlib.

Cuộc tấn công thánh chiến này đã thúc đẩy SAA phản công bằng việc nã loạt tên lửa đất - đối - đất vào vị trí của phiến quân HTS tại Al-Taman’ah, Khuwayn, và Sukayk.

Bất chấp nỗ lực chấm dứt các hành động thù địch theo Thỏa thuận Sochi, các cuộc đụng độ giữa SAA và lực lượng nổi dậy vẫn diễn ra hàng ngày ở tây bắc Syria.

Được biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhất trí tổ chức một cuộc họp khác về tình hình tại vùng đệm Idlib trong tương lai gần.

Theo nhận định của giới phân tích, SAA hiện đã chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch quân sự toàn diện chống khủng bố tại Idlib nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện cam kết dựa trên Thỏa thuận Sochi.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục