Phi công trực thăng đâm vào tòa nhà ở New York không có chứng chỉ bay thời tiết xấu

  • 13/06/2019 13:56
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Vụ tai nạn đã khơi lại những ký ức về ngày 11/9 cùng với nỗi sợ hãi khủng bố tăng cao, nhưng các nhà chức trách xác nhận không có bằng chứng nào cho thấy vụ tai nạn là cố ý.

Phi công điều khiển trực thăng rơi xuống đỉnh tòa tháp văn phòng Manhattan hôm 10/6 được xác nhận không đủ điều kiện để bay trong điều kiện thời tiết xấu, các quan chức cho biết.

Tim McCormack đã thiệt mạng khi máy bay trực thăng của ông đâm vào tòa nhà 54 tầng tại 787 Seventh Street vào khoảng 2 giờ chiều ngày 10/6. Không có thương tích hoặc tử vong khác được báo cáo.

Phi công 58 tuổi chỉ được phép bay theo “quy tắc bay bằng mắt”, quy tắc đòi hỏi tầm nhìn 3 dặm (4.83km) và bầu trời quang đãng vào ban ngày, theo Cục Hàng không liên bang (FAA).

Phi công trực thăng đâm vào tòa nhà ở New York không có chứng chỉ bay thời tiết xấu

Mặc dù đã có kinh nghiệm bay nhiều năm, tuy nhiên phi công Tim McCormack không thể điều khiển được trực thăng trong điều kiện sương mù và mưa lớn.

Ngay sau khi cất cánh McCormack đã báo cáo qua radio rằng ông ta không biết mình đang ở đâu và phải quay lại, một quan chức thực thi pháp luật nói với tờ New York Times.

Máy bay trực thăng Agusta A109E đã đâm vào tòa nhà trong vòng 11 phút sau khi cất cánh, phát nổ và bùng cháy. Vụ tai nạn đã buộc hàng ngàn nhân viên văn phòng phải sơ tán khỏi tòa nhà.

Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio đã dập tắt những lo ngại tại một cuộc họp báo vào chiều cùng ngày, nói rằng hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một hành động khủng bố và không có mối đe dọa nào đối với Thành phố New York. Không có bất kỳ nguy hiểm nào đối với người dân New York vào thời điểm này.

Vụ việc đã khiến người phát ngôn của Hội đồng thành phố Corey Johnson hoài nghi về khả năng “lấp đầy” bầu trời New York bằng các máy bay khác, bao gồm cả dịch vụ bay không người lái giao hàng theo đề xuất của Uber và Amazon.

Vụ tai nạn đang được điều tra bởi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Điều tra viên an toàn hàng không Doug Brazy cho biết một đội cứu hộ dự kiến sẽ loại bỏ các mảnh vỡ từ trên mái nhà vào tối 11/6 để kiểm tra kỹ hơn.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục