Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương:

Phẫu thuật thành công cho người cầm ô đi xe bị cán gương đâm xuyên hốc mắt

  • 03/09/2014 07:39
  • 0 bình luận
  • Trần Trí Lễ
  • In bài
ANTĐ - Đó là anh Nguyễn H., 29 tuổi, ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương bị cán gương chiếu hậu ô tô tải đâm xuyên vào hốc mắt bên phải. Sự việc xảy ra lúc sáng 28-8-2014. Do trời mưa, anh Hữu vừa điều khiển xe máy vừa cầm ô che mưa, lại không đội mũ bảo hiểm. 
Phẫu thuật thành công cho người cầm ô đi xe bị cán gương đâm xuyên hốc mắt ảnh 1

Trên đường, do không để ý xe tải đỗ ven đường nên anh H. va vào và bị cả chiếc gương đâm xuyên vào hốc mắt – xoang hàm bên phải. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương. Các giáo sư, bác sĩ hội chẩn thống nhất phương pháp mổ đường bên trong miệng vì cán gương chiếu hậu là đầu tròn có kích thước 2cm lại móc vào phía trong. Chiều 29-8, ca mổ lấy dị vật đã hoàn thành do Th.s Hải Thành – Phẫu thuật viên, TS Văn Thắng thực hiện sau hơn 2 giờ. 

Sáng 31-8, sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, mắt bên phải đã nhìn tốt, thị lực không ảnh hưởng và chuẩn bị xuất viện. Các bác sĩ trực tại bệnh viện  cho biết, đây là tai nạn rất hiếm gặp. Việc phẫu thuật lấy dị vật thành công, bảo đảm thẩm mỹ, lại không ảnh hưởng đến thị lực của mắt phải đã cho thấy trình độ chuyên môn cao của các thầy thuốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.

Tin cùng chuyên mục