Xe+

Phạt nặng tài xế xe khách không cứu người bị tai nạn

  • 05/12/2015 14:24
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 4-12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Quảng Ngãi cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế xe khách Nguyễn Văn Nghĩa (Sn 1980) trú ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về hành vi không cứu người bị tai nạn, không chấp hành kiểm tra của người thi hành công vụ. 

Trước đó, tại ngã 3 giao nhau giữa đường Quốc Lộ 1A và đường Mỹ Trà – Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi xe ô tô chở khách mang biển số 51B - 10798 do tài xế Nguyễn Văn Nghĩa điều khiển, chuyển hướng đột ngột, không quan sát để đón khách làm một người điều khiển xe máy đi phía sau tông vào xe, bị thương tích.

Phạt nặng tài xế xe khách không cứu người bị tai nạn ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn. 

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe khách bỏ chạy, không cứu người bị nạn. Nhận tin báo, tổ tuần tra kiểm soát giao thông đến hiện trường yêu cầu tài xế xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng tài xế Nghĩa không chấp hành. Đến khi lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh và lực lượng cảnh sát 113 có mặt thì tài xế Nghĩa mới chấp hành yêu cầu.

Phạt nặng tài xế xe khách không cứu người bị tai nạn ảnh 2

CSGT tỉnh Quảng Ngãi chặn tài xế xe khách bỏ chạy không cứu người bị tai nạn.

Theo đó, quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Nghĩa về các hành vi: Đón trả khách không đúng nơi qui định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón trả khách; Không tham gia cứu người bị tai nạn; Không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ. Tài xế xe khách bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, phạt 9 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục