Phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng

  • 23/01/2017 10:52
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (23-1), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra công tác và thăm, chúc Tết cán bộ chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội.

Tháp tùng đồng chí Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an và các Tổng cục, Cục nghiệp vụ của Bộ Công an. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và tập thể CBCS Phòng CSHS trân trọng đón tiếp đồng chí Bộ trưởng.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm

Thay mặt tập thể CBCS Phòng CSHS - CATP Hà Nội, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS báo cáo đồng chí Bộ trưởng tình hình, kết quả công tác của đơn vị năm 2016 và các mặt công tác được Giám đốc CATP giao triển khai đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà Phòng CSHS - CATP Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà Phòng CSHS - CATP Hà Nội

Theo đó, lực lượng CSHS đã tập trung điều tra cơ bản, rà soát lập danh sách và quản lý chặt chẽ các băng, ổ nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động có tổ chức, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, “tín dụng đen”, hoạt động tội phạm núp bóng các công ty kinh doanh tài chính và các loại tội phạm tiểm ẩn khác.

Bên cạnh đó, Phòng CSHS đã phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tổ chức triển khai có hiệu quả kế hoạch 231 - CAHN, tập trung phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các ổ nhóm tội phạm đòi nợ thuê dưới hình thức xiết nợ, bắt giữ người trái pháp luật, dùng chất bẩn hoặc thông qua điện thoại đe dọa người vay nợ để cưỡng đoạt, cướp tài sản.

Thượng tướng Tô Lâm (giữa) chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc CATP Hà Nội và CBCS Phòng CSHS - CATP

Thượng tướng Tô Lâm (giữa) chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám đốc CATP Hà Nội và CBCS Phòng CSHS - CATP

Cùng với các biện pháp nghiệp vụ cơ bản nêu trên, Phòng CSHS đã tham mưu cho Giám đốc CATP chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn xây dựng và triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án phòng ngừa các đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện “ngáo đá” và đối tượng tâm thần có xu hướng bạo lực, cũng như phòng ngừa có chiều sâu và kéo giảm các vụ trọng án có nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn xã hội, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

“Phòng CSHS đã phân công trinh sát xuống địa bàn phối hợp với CSKV, Công an phụ trách xã… nắm tình hình, phát hiện và có hình thức động viên, hòa giải, hoặc gọi hỏi, răn đe các đối tượng có biểu hiện manh động trước các vụ mâu thuẫn trong xã hội, hay trong nội bộ nhân dân, tránh gây hậu quả xấu ảnh hưởng đến ANTT” - Đại tá Dương Văn Giáp chia sẻ.

Ngoài các biện pháp công tác được triển khai nêu trên, Trưởng Phòng CSHS đã báo cáo đồng chí Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, CATP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Phòng CSHS thường xuyên chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, tập trung vào các địa điểm công cộng như bến tàu, nhà ga, bến xe, bệnh viện, nơi vui chơi giải trí, lễ hội, đình, đền, chùa, miếu mạo và các địa điểm công cộng khác như phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm…

Cùng với đó, Phòng CSHS cũng bố trí lực lượng phối hợp với các địa bàn tuần tra mật phục tại các điểm, tuyến có nguy cơ xảy ra các vụ việc phức tạp về hoạt động tội phạm để phòng ngừa cờ bạc, cướp, cướp giật tài sản và trộm cắp, móc túi.

“Đơn vị đã thành lập 30 tổ công tác tỏa xuống các địa bàn thành phố, phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT 24/24h từ nay cho đến hết Tết Nguyên đán” - Đại tá Dương Văn Giáp nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô của CATP Hà Nội, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng CSHS - CATP.

“Từng CBCS Phòng CSHS - CATP Hà Nội cần ý thức rõ mang trên mình trọng trách nặng nề, nhưng rất đỗi vẻ vang, tự hào, là đảm bảo bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Mỗi CBCS cần tiếp tục phát huy truyền thống “Đơn vị Anh hùng”, nêu cao tấm gương người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ, giữ gìn, xây dựng hình ảnh, thương hiệu “Cảnh sát hình sự Thủ đô” - “Ngôi nhà Số 7 phố Thuyền Quang” là sự tin cậy của người dân và cũng là khắc tinh, nỗi khiếp đảm của các loại tội phạm” - Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Đánh giá cao công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô của CATP Hà Nội nói chung, Phòng CSHS nói riêng, Thượng tướng Tô Lâm cũng nêu rõ Hà Nội là một trong những địa bàn luôn giữ vững ổn định ANCT - TTATXH của cả nước, là điểm đến an toàn và thân thiện cho bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Do vậy, lực lượng CSHS Thủ đô cần tiếp tục phát huy năng lực, sức sáng tạo trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, tập trung phối hợp với các đơn vị của CATP thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô giao phó.

Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Phòng CSHS tiếp tục tấn công mạnh mẽ vào hoạt động của các ổ nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động có tổ chức, “tín dụng đen”, núp bóng các công ty kinh doanh tài chính; các ổ nhóm côn đồ hung hãn, đâm thuê chém mướn và các loại tội phạm sử dụng vũ khí “nóng” gây án nghiêm trọng.

Thường xuyên thực hiện tốt quy trình trao đổi thông tin liên lạc với các đơn vị trong và ngoài lực lượng CATP. Nghiêm túc thực hiện công tác giải quyết, xử lý tin báo tố giác tội phạm và đây là một trong những biện pháp tối quan trọng của lực lượng Công an trên mặt trận tấn công tội phạm.

Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu Phòng CSHS tiếp tục làm tốt công tác xây dựng lực lượng, chăm lo đời sống CBCS để yên tâm công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đối với CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương hứa những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng đối với CATP sẽ được Công an Hà Nội chuyển hóa thành những công việc cụ thể, nhằm đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn thành phố, trước mắt là đảm bảo tuyệt đối an toàn dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tin cùng chuyên mục