Phát hiện, xử lý nhiều trò chơi trực tuyến không đúng nội dung được phê duyệt

  • 25/12/2019 11:35
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan thanh tra đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử không đúng với nội dung kịch bản đã được phê duyệt.
Vẫn còn tình trạng game online có nội dung khác với kịch bản được phê duyệt

Vẫn còn tình trạng game online có nội dung khác với kịch bản được phê duyệt

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết, qua công tác thanh tra chuyên ngành năm 2019, cơ quan này phát hiện vẫn còn tình trạng doanh nghiệp phát hành game khi chưa có giấy phép phê duyệt nội dung kịch bản, chủ yếu trên các ứng dụng và hạ tầng mạng nước ngoài.

Cụ thể, theo Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT), đơn vị đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 (trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp) không đúng với nội dung kịch bản đã được phê duyệt.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp lại triển khai không đúng quy định các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để thực hiện đăng ký thông tin cá nhân của người chơi khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1; cung cấp các trò chơi điện tử G2 (trò chơi điện tử chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp) mà chưa có văn bản xác nhận hoàn thành thủ tục thông báo cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hiện nay trên mạng Internet có nhiều trò chơi điện tử khác nhau, và nhiều khi, người chơi không phân biệt được đâu là game hợp pháp, đâu là game không hợp pháp.

Thực tế, “game hợp pháp” là các trò chơi điện tử đã được phê duyệt nội dung, kịch bản và được cung cấp bởi các doanh nghiệp đã được Bộ TT-TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1, G2, G3, G4. Việc phân loại các trò chơi trực tuyến trên mạng nhằm ngăn chặn việc lợi dụng các trò chơi bạo lực, không mang tính giáo dục, đánh bạc... vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục