Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ khi đào móng xây nhà thờ họ

  • 15/03/2012 14:14
  • 0 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ - Khi tiến hành đào móng để xây dựng nhà thờ họ, người dân làng Đông Hà (nay là khu phố 1, phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã bất ngờ phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ cùng với di vật đi kèm...
 Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ khi đào móng xây nhà thờ họ ảnh 1

Lực lượng tìm kiếm đang tiến hành tìm kiếm hài cốt liệt sĩNgày 15-3, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương và người dân đã tiến hành khai quật địa điểm phát hiện hài cốt liệt sĩ tại phường 3, TP Đông Hà và bước đầu phát hiện 5 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật như bạt ni lông, giày, thuốc trị thương, đai thắt lưng...Trong đó xác định được 1 liệt sĩ có tên là Tạ Hồng Thu, hy sinh ngày 6-4-1972. 

 Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ khi đào móng xây nhà thờ họ ảnh 2

Một số di vật nằm lẫn trong lớp đất được lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tìm thấyThông tin ban đầu cho biết, những hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trên là chiến sĩ thuộc Trung đoàn 36, Sư đoàn 308. Đây là đơn vị từng vượt sông Hiếu vào miền nam chiến đấu năm 1972. Lực lượng tìm kiếm đang mở rộng hố để tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ khi đào móng xây nhà thờ họ ảnh 3

Thắp hương cho những liệt sĩ được tìm thấy


Hiện những hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đã được lập bàn thờ để chính quyền địa phương và người dân tiện chăm sóc, khói nhang.

Tin cùng chuyên mục