Phát hiện người phụ nữ Trung Quốc thu mua hơn 7 vạn khẩu trang không rõ nguồn gốc

  • 25/05/2021 17:45
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm vừa phát hiện vụ việc một người phụ nữ Trung Quốc thu mua khẩu trang không rõ nguồn gốc trên mạng và cung cấp ra thị trường Hà Nội.

Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội CSKT CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, sau một thời gian trinh sát áp dụng các biện pháp nghiệp vụ theo dõi các đối tượng liên quan đến giao dịch thiết bị y tế, lợi dụng mùa dịch bệnh Covid-19 để buôn bán kiếm lời, đơn vị đã phát hiện đường dây do đối tượng người Trung Quốc vận chuyển hàng hóa là khẩu trang y tế tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội.

Đêm 24-5, Đội CSKT đã phối hợp Đội CSGT CAQ phát hiện đối tượng điều khiển xe ô tô BKS 29C - 849.41 tại địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra xe ô tô phát hiện trên xe có hàng vạn chiếc khẩu trang y tế được đóng trong các thùng carton. Qua kiểm đếm xác định tổng số là 71.100 chiếc khẩu trang y tế.

Phát hiện người phụ nữ Trung Quốc thu mua hơn 7 vạn khẩu trang không rõ nguồn gốc ảnh 1

CAQ Bắc Từ Liêm kiểm đếm số tang vật bị thu giữ

Lái xe là Nguyễn Hữu Hà, trú tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội khai nhận vận chuyển hàng cho đối tượng người nước ngoài. Từ thông tin trên, Đội CSKT đã tổ chức trinh sát, xác minh đối tượng chính liên quan đến lô hàng mang quốc tịch người Trung Quốc tên là Lin Xue Mei (SN 1989) hiện đang tạm trú tại chung cư Vinsmart City, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngay trong đêm cơ quan Công an đã mời đối tượng Lin Xue Mei tới trụ sở cơ quan công an để làm việc. Lin Xue Mei có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam và đến ngày 26-5 sẽ hết hạn. Tại cơ quan Công an đối tượng Lin Xue Mei khai nhận toàn bộ lô hàng trên hiện không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của Cơ quan y tế, được đối tượng thu mua từ nhiều nguồn khác nhau với tổng số tiền khoảng 40 triệu đồng. Nếu bán trót lọt số hàng hóa trên ra ngoài thị trường đối tượng thu lời được hàng trăm triệu. Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để làm rõ hành vi của các đối tượng đồng thời khai thác mở rộng.

Tin cùng chuyên mục