Phát hiện một nhóm đối tượng khám chữa bệnh trái phép

  • 19/03/2014 17:28
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Chiều 19-3, Ông Nguyễn Xuân Anh – Trưởng phòng Y tế huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang phối hợp với Công an huỵên Nghĩa Hành điều tra xử lý nhóm người khám chữa bệnh và bán thực phẩm chức năng trái phép ở vùng quê.

Phát hiện một nhóm đối tượng khám chữa bệnh trái phép ảnh 1
Công an đang lấy lời khai từ nhóm người khám, chữa bệnh trái phép


Trước đó, Phòng Y tế huyện Nghĩa Hành phát hiện một nhóm gồm 6 người lạ mặt đã tổ chức đến nhiều hộ dân xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, khám chữa bệnh. Nhóm người này tự ý kê đơn điều trị, bán thực phẩm chức năng.


Cơ quan chức năng đã tạm giữ các thiết bị như máy đo huyết áp, cân tăng trọng và 11 hũ thực phẩm chức năng màu trắng. Các hũ này có kích cỡ bằng các hũ đựng thuốc thông thường. Qua kiểm tra giấy tờ, các đối tượng trên không có giấy phép hành nghề nhưng vẫn sử dụng các thiết bị y tế như máy đo huyết áp, cân tăng trọng đến các vùng quê rêu rao khám, chữa bệnh, bán thuốc cho dân.

Theo các đối tượng khai nhận, hiện nay còn rất nhiều nhóm người tìm đến các vùng nông thôn để khám chữa bệnh với chiêu thức tương tự. Đề nghị người dân cần hết sức cảnh giác, đừng để tiền mất, tật mang.

Tin cùng chuyên mục