Phát hiện lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng sản xuất chui

  • 15/04/2018 14:02
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Một số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không đủ quy định lưu thông ra thị trường, vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện…
Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của Công ty cổ phần Y học bản địa và Thương mại Việt Nam, phát hiện lượng lớn các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cùng nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của Công ty cổ phần Y học bản địa và Thương mại Việt Nam, phát hiện lượng lớn các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cùng nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc

Ngày 13-4, Đội 6, phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra kho hàng ở xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) của Công ty cổ phần Y học bản địa và Thương mại Việt Nam (có trụ sở 129 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) do ông Cao Thất Tùng làm Giám đốc. Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng với nhãn hàng TuCare của công ty này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ hàng nghìn sản phẩm gắn mác TuCare như: dưỡng trắng da, kem nám, tàn nhang, mặt nạ… Toàn bộ các thành phẩm trên do Công ty cổ phần Y học bản địa và Thương mại Việt Nam sản xuất, còn hạn sử dụng nhưng không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Ngoài ra, tại kho nguyên liệu của cơ sở trên, lực lượng chức năng còn thu giữ hàng trăm lọ sản phẩm dạng viên (30 viên/lọ) và 390 lít nguyên liệu dạng dung dịch được chứa trong 15 can (loại 30 lít và loại 20 lít).

Toàn bộ số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm, cũng như không có các bản công bố sản phẩm mỹ phẩm trên.

Các sản phẩm của công ty này gắn mác TuCare

Các sản phẩm của công ty này gắn mác TuCare

Làm việc với đoàn công tác, ông Cao Thất Tùng cho biết, toàn bố số hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên đều do công ty sản xuất, nhưng không công bố sản phẩm mỹ phẩm trên theo quy định trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Còn số nguyên liệu (390 lít dung dịch) được chứa trong 15 can các loại nêu trên được công ty mua về để sản xuất mỹ phẩm với giá 25 nghìn đồng/lít. Tương tự, các sản phẩm dạng viên đựng trong hàng trăm lọ nhựa cũng được công ty mua với giá 50.000đ/lọ.

Theo tài liệu thu thập, dù các sản phẩm của công ty này mới được tung ra thị trường từ tháng 1-2018, nhưng đã có rất nhiều người tin dùng và đặt mua và doanh thu trung bình mỗi tháng đạt hàng trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục