Hà Nội:

Phát hiện hơn một tạ bột ngọt Ajinomoto giả

  • 22/03/2012 16:15
  • 1 bình luận
  • Quỳnh-Quân
  • In bài
ANTĐ - Một vụ sản xuất buôn bán bột ngọt Ajinomoto giả với số lượng lớn đã bị  đội CSKT Công an huyện Thanh Oai bắt giữ ngày 22/3…
Phát hiện hơn một tạ bột ngọt Ajinomoto giả  ảnh 1 Tang vật thu giữ


Cứ đến phiên chợ của thôn Hoàng Trung, xã Hồng Dương, hai vợ chồng Nguyễn Tiến Giới, SN 1964 và Lê Thị Mai, SN 1973, quê ở thôn Tân Tiến, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai lại chở xe ô tô 5 tạ đến giao hàng mì chính giả cho các đầu nậu.

Hành vi này đã bị lực lượng CSKT công an huyện Thanh Oai bắt qủa tang tại chỗ. Tại hiện trường, ngoài tang vật thu giữ gồm 80 gói bột ngọt Ajinomoto giả, cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ nơi ở của hai đối tượng, 21 gói bột ngọt thành phẩm, 50kg nguyên liệu dùng để sản xuất mì chính giả, 5kg bao bì nhãn hiệu Ajinomoto giả
Phát hiện hơn một tạ bột ngọt Ajinomoto giả  ảnh 2
Đối tượng Giới tại Cơ quan công an


Tại Cơ quan công an, hai vợ chồng Giới, Mai khai nhận, do hám lời nên đã mua nguyên liệu mì chính, bao bì và máy dập từ huyện Hoài Đức về nhà sản xuất phân nhỏ sau đó mang đi tiêu thụ địa bàn lân cận.

Được biết, cùng với số nguyên liệu trên có xuất sứ từ Trung Quốc thì tất cả các bao bì và tem nhãn đều giả nhãn hiệu Ajinomoto. Vụ việc trên, được đánh giá là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng.

Cơ quan CSĐT, CA huyện Thanh Oai đã niêm phong số tang vật, đồng thời trưng cầu giám định mẫu tang vật để có cơ sở xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Phát hiện hơn một tạ bột ngọt Ajinomoto giả  ảnh 3
Đối tượng Mai tại Cơ quan công an

Với những diễn biến phức tạp như hiện nay, có lẽ ngoài vụ mì chính giả được phát giác ở trên, không ai dám chắc còn bao nhiêu vụ việc sản xuất và buôn bán hàng giả chưa bị đưa ra ánh sáng.

Tin cùng chuyên mục