Phát hiện du khách nước ngoài dùng USD giả để giao dịch

  • 28/11/2012 10:51
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Một du khách nước ngoài đã dùng USD giả để giao dịch, nhưng đã bị phát hiện.

Sáng 28-11, ông Đặng Văn Minh - cán bộ Phòng hành chính nhân sự Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Khánh Hòa, cho biết, vừa qua tại điểm đổi tiền của Nhà khách Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (ở số 86 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang), có một du khách người nước ngoài sử dụng USD giả đến đổi ra tiền Việt. Tuy nhiên, nhân viên của Nhà khách đã kịp thời phát hiện và báo cơ quan Công an can thiệp. 

Thông tin ban đầu, du khách người Nga tên Andrei Alekxandrovich, hiện đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, trước đó đã mang tờ tiền mệnh giá 100 USD đến điểm đổi tiền của Nhà khách Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với yêu cầu đổi ra tiền Việt. Qua kiểm tra, nhân viên của đơn vị này đã phát hiện nhiều dấu hiệu tờ 100 USD mà ông Andrei Alekxandrovich yêu cầu đổi ra tiền Việt là tiền giả như: gờ nổi, hình ảnh đổi màu của tờ 100USD không thay đổi khi thay đổi góc nhìn... nên đã từ chối giao dịch. Ngay sau đó, nhân viên của Nhà khách đã điện báo Công an tỉnh Khánh Hòa. 

Ít phút sau, lực lượng Công an địa phương đã mời ông Andrei Alekxandrovich về trụ sở CAP Lộc Thọ để làm việc. Tại đây, ông Andrei Alekxandrovich đã giao nộp 2 tờ tiền có mệnh giá 100 USD (trong đó có 1 tờ USD bị từ chối giao dịch tại Nhà khách Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước đó). Qua giám định, Công an tỉnh xác định 2 tờ có mệnh giá 100 USD của ông Andrei Alekxandrovich đều là tiền giả. 

Theo ông Minh, hàng ngày tại điểm đổi tiền cùa Nhà khách thì mỗi ngày có hàng nghìn USD được du khách đổi ra tiền Việt để tiêu xài nhưng đây là lần đầu tiên ở đơn vị này phát hiện USD giả. Do được thiết kế rất tinh vi, do đó tuy là tiền giả nhưng khi đưa vào máy để phát hiện tiền giả thì máy quét vẫn không phát hiện. 

Hiện nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đang cùng các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục