Phát hiện công nghệ tạo ra xăng "bẩn" ở Nghệ An

  • 11/10/2017 23:43
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - T.Minh
  • In bài
ANTD.VN -Số dung môi mua về với giá rẻ sẽ được trộn lẫn với xăng nguyên chất rồi bán cho các khách hàng. Bằng chiêu này, chủ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thu được lợi nhuận “khủng”.

Ngày 11-10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Nghệ An (PC 46) cho biết, cơ quan này đang mở rộng điều tra vụ việc một doanh nghiệp dùng chất dung môi pha với xăng để bán ra thị trường.

Theo đó, vào trưa ngày 10-10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An bắt quả tang nhân viên của Công ty TNHH Thanh Ngũ có trụ sở ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu đang có hành vi bơm chất dung môi vào bồn đựng xăng để bán cho khách hàng.

Số tang vật mà cơ quan công an thu giữ được (ảnh: CACC)

Số tang vật mà cơ quan công an thu giữ được (ảnh: CACC)

Tại đây, cơ quan công an phát hiện hai lọ bột tạo màu, hai bể chứa xăng dầu chứa 1 triệu lít. Chủ doanh nghiệp Thanh Ngũ là bà Vũ Thị Thanh thừa nhận dùng chất tạo màu pha với dung môi và xăng để bán ra thị trường.

Được biết, chiếc xe chở dung môi là của doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục đóng tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu. Ông Trần Văn Tuấn chủ doanh nghiệp Kiên Lục thừa nhận, từ tháng 8 đến nay, doanh nghiệp đã mua 320.000 lít chất dung môi.

Trong đó, doanh nghiệp này bán cho Công ty Thanh Ngũ 160.000 lít, bán cho hai cửa hàng xăng dầu ở xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu) gần 250.000 lít . Hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng đã được các doanh nghiệp này bán ra cho 8 cây xăng trên địa bàn huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Theo hóa đơn, mỗi lít chất dung môi có giá 10.600 đồng trong khi đó giá xăng là 18.000 đồng. Như vậy, với hơn 2 triệu lít xăng đã được bán ra thị trường thì các doanh nghiệp này bỏ túi số tiền rất lớn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục