Phát hiện 100 bộ quân phục quân đội Mỹ chuyển trái phép qua sân bay

  • 23/08/2015 18:31
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng Hải quân phối hợp cùng các cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã phát hiện, thu giữ gần 100 bộ quân phục quân đội Mỹ chuyển trái phép qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Ngày 23/8 thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục hải quan TP.HCM xác nhận, vừa phối hợp cùng với lực lượng của Bộ Công an kiểm tra, bắt giữ một lô hàng là quân trang của quân đội Mỹ nhập trái phép qua sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó lô hàng được kiểm đếm là gần 100 bộ quần, áo rằn ri, có phù hiệu các loại binh chủng của quân đội Mỹ.
Lô hàng bị bắt giữ

Lô hàng bị bắt giữ

Lô hàng bị bắt giữ

Lô hàng được xác định là do hành khách T.V.H vận chuyển trên chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam. Được biết chủng loại hàng hóa như để cập trên thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu theo quyết định của Bộ Quốc phòng.

Hiện Hải quan đã ra quyết định tạm giữ lô hàng và đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an điều tra làm rõ mục đích vận chuyển số quân phục cấm trên vào Việt Nam.
Phát hiện 100 bộ quân phục quân đội Mỹ chuyển trái phép qua sân bay

Tang vật thu giữ để làm rõ được cho là có phù hiệu của các binh chủng quân đội Mỹ

Trước đó, ngày 31-7-2015, Chi cục Hải quân cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chặn bắt một lô vũ khí quân dụng được nhập trái phép vào Việt Nam. Thông tin Hải quan cung cấp thì lô hàng hóa khủng này gồm: 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng, được cho là có xuất xừ từ cộng hòa Séc chuyển về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục