Tp.HCM:

Phát hiện 1 đối tượng có súng, giả danh Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao

  • 03/09/2014 07:26
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-9, CAQ 1, TP.HCM cho biết, đang thụ lý điều tra một đối tượng có dấu hiệu giả danh thẩm phán của Toà phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP.HCM. 

Trưa 26-8, trinh sát thuộc Đội Cảnh sát hình sự, CAQ 1 trong quá trình tuần tra địa bàn phát hiện 1 đối tượng nghi vấn trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Tiến hành kiểm tra, trinh sát phát hiện, trong người thanh niên này có 1 khẩu súng ngắn (dạng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng) và 4 viên đạn. Ngoài ra, người thanh niên này có một số giấy tờ, thẻ của một tạp chí thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao có dán ảnh và đặc biệt có 1 thẻ chứng nhận là Thẩm phán Toà phúc thẩm thuộc Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP.HCM. 

Tất cả số giấy tờ trên đều mang tên N.H.Q (SN 1981, trú quận Gò Vấp). Tại trụ sở Cơ quan điều tra, người thanh niên khai nhận là N.H.Q và số giấy tờ trên là giả mạo. Q. khai, số giấy tờ của một tạp chí thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao là do một người bạn làm giúp, còn thẻ nhân viên của Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP.HCM thì Q nhặt được trong khuôn viên Toàn án Nhân dân TP.HCM (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1) rồi cũng nhờ người bạn cạo sửa để điền thông tin cá nhân, hình ảnh của Q vào. Về khẩu súng công cụ hỗ trợ, Q khai được một công ty bảo vệ giao để làm nhiệm vụ bảo vệ, áp tải tiền lương cho các công ty có hợp đồng với công ty bảo vệ trên từ các ngân hàng về nơi khác hoặc đi các tỉnh, thành. 

Ngay sau đó, khám xét nơi ở của Q. tại đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, cơ quan công an thu giữ thêm một số con dấu, thẻ của ngành Toà án, 1 khẩu súng ngắn, được xác định là súng đồ chơi nguy hiểm.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục