Phạt gần 55 triệu đồng chủ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

  • 04/02/2020 11:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-3, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3, Phòng CSGT đã kiến nghị, đề xuất, lập biên bản xử phạt 1 trường hợp chủ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng với số tiền gần 55 triệu đồng.

Trước đó, Đội CSGT đường thủy số 3 nhận được tin báo của người dân có một phương tiện thủy trọng tải lớn đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Vị trí chiếc tàu khai thác nằm ở khu vực địa bàn quận Hoàng Mai.

Ngay trong đêm, tổ công tác của Đội CSGT đường thủy số 3 đã triển khai đến vị trí chiếc tàu khai thác cát để kiểm tra. Để đảm bảo yếu tố bí mật, bất ngờ, lực lượng chức năng đã sử dụng tàu đánh cá của dân chài để tiếp cận chiếc tàu đang khai thác cát trái phép. Toàn bộ số lao động, thuyền viên đang khai thác cát trái phép đã bị bắt quả tang.

Đội CSGT đường thủy số 3 kiểm tra xử lý tàu khai thác cát trái phép

Đội CSGT đường thủy số 3 kiểm tra xử lý tàu khai thác cát trái phép


Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định chủ tàu là Nguyễn Bá Cảnh (33 tuổi, trú tại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc). Cảnh vừa điều khiển tàu vừa chỉ đạo cho số người làm trên tàu khai thác cát trái phép. Chiếc tàu mang số hiệu VP-0497 có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng... đã hết hạn.

CSGT đã lập biên bản xử phạt chủ phương tiện trên với hành vi khai thác cát trái phép và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn, mức phạt gần 55 triệu đồng. Tàu VP-0497 cũng bị tạm giữ 60 ngày.

Báo cáo của Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho thấy, trong năm 2019, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương phát hiện, bắt giữ 84 vụ với 101 phương tiện khai thác cát trái phép.

Tin cùng chuyên mục