Phạt Danh Ngọc 20 triệu, treo giò 45 ngày vì tội chửi thề

  • 23/03/2012 00:56
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chiều 22-3, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp để xem xét lại hành vi chửi thề của Danh Ngọc tại trận V.Ninh Bình gặp Sài Gòn FC vòng 10 V-League.

Trước đó một ngày, Ban Kỷ luật đã đưa vụ việc này ra xem xét song chưa thể kết luận do chưa thu thập đủ chứng cứ. Còn chiều 22-3, Ban Kỷ luật đã nhóm họp hơn 4h đồng hồ để xem xét và đưa ra mức xử phạt với hành vi vi phạm của Danh Ngọc.

Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho hay: “Các báo cáo gửi lên đều khẳng định cầu thủ Hoàng Danh Ngọc có hành vi chửi thề sau khi bị thẻ đỏ nhưng không hướng vào phía trọng tài Ngô Quốc Hưng. Bản thân Danh Ngọc chiều 22-3 cũng đích thân tới VFF, nộp bản tường trình vụ việc, nhận sai khi có hành vi chửi thề và xin lỗi tổ trọng tài”.

Sau nhiều hồi tranh cãi, nâng lên đặt xuống, các thành viên Ban kỷ luật đã thống nhất phạt 20 triệu đồng và treo giò 45 ngày kể từ ngày ra quyết định kỷ luật 23-3 (tương đương 6 trận).

Mức phạt trên được xem là nặng tay bởi chính Danh Ngọc cũng đã tỏ ý ăn năn và có lời xin lỗi. Song theo lý giải của ông Hường thì đây là mức phạt hợp lý: “Danh Ngọc từng nhiều lần bị kỷ luật vì các hành vi bạo lực, thiếu văn hóa nên cần xử điểm để làm gương. Vi phạm này đã được quy định tại Điều 40, Quy định xử phạt kỷ luật do VFF ban hành nên cứ theo luật mà làm. Ngoài ra, Danh Ngọc có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF", ông Hường cho hay. 

Phạt Danh Ngọc 20 triệu, treo giò 45 ngày vì tội chửi thề ảnh 1

Hành vi thiếu văn hóa của Danh Ngọc được truyền đi cả nước qua sóng truyền hình.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ sau khi biết thông tin, Hoàng Danh Ngọc cho biết sẽ nghiêm chỉnh thi hành quyết định kỷ luật và không khiếu nại.

“Tôi tự nhận thấy hành động của mình là sai và chấp nhận mọi hình thức xử phạt theo quy định. Qua đây, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tổ trọng tài, BTC giải, CLB V.Ninh Bình và đặc biệt tới toàn thể người hâm mộ”, cầu thủ 22 tuổi chia sẻ.

Trước đó, những lời chửi thề kéo dài hơn 1 phút đồng hồ của cầu thủ V.Ninh Bình này đã được truyền hình trực tiếp trên hàng loạt kênh sóng truyền hình, trước sự chứng kiến của người hâm mộ cả nước.

Tin cùng chuyên mục