Phạt 35 triệu đồng lái xe ô tô không chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn

  • 22/04/2021 15:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Bị CSGT phát hiện và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, một lái xe ô tô đã không chấp hành, bỏ đi. Người này sau đó đã bị Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng.

Ngày 22-4, Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Thực hiện cao điểm tổng kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy của Cục CSGT, Phòng CSGT - CATP Hà Nội, trong 1 tháng triển khai đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 90 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Theo chỉ huy Đội CSGT số 1, tất cả những trường hợp vi phạm này khi bị CSGT phát hiện, kiểm tra đều chấp hành với thái độ khá miễn cưỡng. Đáng chú ý, một lái xe ô tô khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, đã không chấp hành.

Phạt 35 triệu đồng lái xe ô tô không chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn ảnh 1

Các lái xe vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử phạt nghiêm

Mặc dù được tổ công tác tuyên truyền, yêu cầu kiểm tra song người này đã rút điện thoại gọi cho khắp nơi để can thiệp. Tuy nhiên, CSGT kiên quyết yêu cầu người này phải chấp hành. Không nhờ vả ai được, lái xe khóa cửa xe ô tô bỏ đi. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý nghiêm vụ việc, đề xuất lãnh đạo cấp trên ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với lái xe vi phạm.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT số 1 cho biết: Thời tiết đang chuyển mùa, nắng nóng gia tăng chính vì vậy nguy cơ lái xe sử dụng bia, rượu có những diễn biến phức tạp. Cùng với việc chủ động phân luồng, đảm bảo ATGT ở các khung giờ cao điểm, đơn vị tiếp tục thành lập và chỉ đạo các tổ công tác tập trung vào 2 khung giờ trưa và chiều tối nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những lái xe vi phạm.

Trong quá trình kiểm tra xử lý, CSGT vừa tăng cường tuyên truyền, giáo dục lái xe nhưng đồng thời cũng kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm, đặc biệt là các đối tượng không chấp hành, có hành động vi phạm pháp luật khác...

Tin cùng chuyên mục