Pháp kêu gọi Mỹ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ nước này

  • 10/12/2018 14:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Đài truyền hình LCI ngày 9-12 dẫn lời Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump không can thiệp vào các vấn đề đối nội của Pháp.
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian

"Tôi nói với ông Donald Trump, và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng nói với ông ấy rằng, chúng tôi không quan tâm đến bất kỳ vấn đề nội bộ nào ở Mỹ, vì thế hãy để chúng tôi tự giải quyết vấn đề của đất nước chúng tôi", Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình LCI hôm 9-12.

Bình luận trên của Pháp được đưa ra, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8-12 đã đăng thông điệp trên Twitter, đề cập tới phong trào biểu tình "áo vàng" phản đối chính phủ đang lan rộng tại Pháp từ hồi giữa tháng trước và kích động bạo lực ở thủ đô Paris.

"Ngày rất buồn ở Paris. Có lẽ đã đến lúc chấm dứt Thỏa thuận Paris vô lý, rất tốn kém và trả lại tiền cho người dân dưới hình thức giảm thuế. Mỹ đã đi tiên phong và là quốc gia lớn duy nhất có lượng khí thải giảm vào năm ngoái", Tổng thống Mỹ viết.

Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu được gần 200 nước thông qua vào tháng 5-2015, thống nhất cắt giảm lượng CO2 và khí thải khác từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch nhằm kiềm chế hiện tượng ấm lên toàn cầu. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama phê chuẩn hiệp định vào tháng 9-2016, nhưng Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận đúng một năm sau.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục