Bộ trưởng Giáo dục Pháp sốc vì hàng trăm sinh viên biểu tình bị bắt giữ

  • 08/12/2018 13:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer đã thừa nhận những hình ảnh về việc sinh viên các trường đại học Pháp phải quỳ gối khi bị bắt giữ bởi cảnh sát là vô cùng sốc.

Đoạn video ghi lại cảnh cảnh sát Pháp bắt giữ nhiều sinh viên biểu tình ở Mantes-la-Jolie đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn đài phát thanh France Inter, Bộ trưởng Giáo dục Pháp Blanquer cho biết: “Video và hình ảnh này là vô cùng sốc do chúng ta đang ở trong môi trường bạo lực bất thường”.

Tuy nhiên, ông Blanquer cho rằng, những người xem video nên phân tích tình hình một cách cẩn thận khi những sinh viên chỉ trên 20 tuổi này đã tấn công cảnh sát và lực lượng an ninh đang cố kiểm soát vụ biểu tình bạo loạn. Theo ông, phép màu đã xảy ra khi vụ đụng độ giữa sinh viên và cảnh sát ở Mantes-la-Jolie không khiến ai thiệt mạng.

Nhiều sinh viên Pháp đã bị cảnh sát bắt quỳ gối hoặc úp mặt vào tường

Nhiều sinh viên Pháp đã bị cảnh sát bắt quỳ gối hoặc úp mặt vào tường

Vụ đụng độ vào hôm 6-12 đã khiến 153 người bị bắt giữ, phần lớn trong đó là sinh viên. Các vụ biểu tình như vậy tiếp tục diễn ra vào hôm 7-12 và đã khiến tổng cộng 700 trường trung học và đại học ở Pháp bị ảnh hưởng, hơn 400 trường buộc phải đóng cửa.

Nước Pháp đang trong phong trào biểu tình lan rộng để phản đối các chính sách của chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron, cụ thể là việc tăng giá nhiên liệu và học phí lên nhiều lần.

Trước nguy cơ bạo loạn tiếp tục nổ ra mạnh mẽ vào cuối tuần, tháp Eiffel cùng nhiều khu vực công cộng và cửa hàng tại Pháp đã thông báo đóng cửa. Riêng ở Paris, chính quyền huy động tới 8.000 cảnh sát cùng 12 xe bọc thép.

Video sinh viên biểu tình Pháp bị cảnh sát trấn áp:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục