Phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không nghỉ

  • 11/01/2018 18:31
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dân và cán bộ phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vinh dự đón niềm vui lớn: được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Nói về phần thưởng cao quý này, ông Lê Thành Vinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy và bà Đỗ Phương Nga, Chủ tịch UBND phường, cùng chung suy nghĩ: “Kết quả và sự ghi nhận ấy, xin dành tặng nhân dân phường Vĩnh Tuy, những người đã luôn bền bỉ ủng hộ, giúp đỡ cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó”.

Đương đầu khó khăn, thách thức

Được thành lập năm 1981, song ở “tuổi” 37 này, Vĩnh Tuy vẫn là phường tương đối đặc thù trong 20 phường của quận Hai Bà Trưng. Đó là hệ thống nhà cao tầng, khu đô thị phát triển xen lẫn…làng xã, ngõ xóm; là diện tích không rộng hơn quá nhiều so với các phường hàng xóm Thanh Lương, Minh Khai, nhưng dân số lại ngót nghét đến 50.000 người, tức gấp đôi các phường Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm cùng quận.

Lãnh đạo phường Vĩnh Tuy trực tiếp đối thoại với người dân trong diện giải phóng mặt bằng đường vành đai 2

Lãnh đạo phường Vĩnh Tuy trực tiếp đối thoại với người dân trong diện giải phóng mặt bằng đường vành đai 2

Đi trên trục đường Minh Khai, hướng từ cầu Vĩnh Tuy xuống, thấy phơi phới nhà cao tầng dáng dấp hiện đại, nhưng chắc không nhiều người hay rằng con số những điểm úng ngập hình thành sau mỗi trận mưa lớn, dài ở Vĩnh Tuy, thường chiếm nhiều nhất trong các địa bàn ở Hai Bà Trưng.

“Những đặc thù khó khăn của địa bàn, cộng với trình độ dân trí không đồng đều, càng khiến lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường thêm quyết tâm phải vượt khó. Bởi hoặc là chấp nhận đương đầu thử thách để vươn lên, hoặc cứ như vậy và mãi…đì đẹt”, Bí thư  Đảng ủy Lê Thành Vinh tâm sự.

Nghĩ vậy và làm vậy! Tập thể nhân dân và cán bộ phường Vĩnh Tuy thống nhất lộ trình vượt khó, từng bước hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó là gương mẫu chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đề ra chủ trương, nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, liên hệ mật thiết với nhân dân, và cùng nhân dân xây dựng, phát triển kinh tế địa phương.

Những điểm sáng

Từ mấu chốt quan trọng, gốc rễ của vấn đề - sự thống nhất cao về chủ trương, cách nghĩ, cách làm và hành động của chính quyền cơ sở và người dân-, phường Vĩnh Tuy đã bước đầu gặt hái được những trái ngọt trên toàn diện các lĩnh vực.

CAP Vĩnh Tuy nhắc nhở người dân dừng đỗ xe đúng nơi quy định

CAP Vĩnh Tuy nhắc nhở người dân dừng đỗ xe đúng nơi quy định

“Giai đoạn 2011-2016, tình hình kinh tế, xã hội có nhiều khó khăn, song đó cũng lại là thời điểm mà Vĩnh Tuy khẳng định được mình”, bà Đỗ Phương Nga, Chủ tịch UBND phường nhớ lại. Từ việc nỗ lực tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thu ngân sách trong 5 năm của phường được gần 137 tỷ đồng, đạt 100 đến 141% kế hoạch.

Trong công tác quản lý trật tự xây dựng, công tác địa chính, lãnh đạo phường luôn chỉ đạo bộ phận, cán bộ chức năng công khai các thủ tục hành chính, tận tình hướng dẫn nhân dân tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám  sát để phòng ngừa vi phạm. Giai đoạn 2011-2016, đã có gần 4.700 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với nhà được phường phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết; đồng thời đang tăng tốc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ mà Thành phố và quận đề ra...

Trong những điểm sáng ở Vĩnh Tuy, không thể không nhắc đến những cố gắng, nỗ lực về giải pháp, biện pháp giữ gìn an ninh, trật tự, đảm bảo bình yên cho cuộc sống của người dân, nhất là năm công tác 2017 vừa qua. Góp nên điểm sáng ấy là vai trò của lực lượng Công an phường; vừa làm tốt chức năng tham mưu, bảo đảm ANCT, TTATXH; vừa phối hợp nắm bắt, giải quyết kịp thời mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng.

CAP Vĩnh Tuy là một trong những đơn vị được BCH CAQ Hai Bà Trưng đánh giá cao bởi những cố gắng và sự chủ động trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ đạo của CATP, CAQ; như Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP; chuyên đề tập trung đấu tranh, phòng ngừa 4 loại tội phạm, vi phạm cướp, cướp giật, trộm đột nhập và đổ chất bẩn vào nhà dân để đòi nợ.

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng CAP cho biết, năm 2017, công tác đấu tranh tội phạm, tệ nạn xã hội của đơn vị đều đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Điều quan trọng, công tác Công an của đơn vị đã thực hiện đúng tinh thần mà CATP và BCH CAQ yêu cầu: hướng đến và vì nhân dân phục vụ. Những đêm trắng tuần tra tận ngõ, xóm; những buổi tuyên truyền, hội nghị, rồi dán đề-can có nội dung “phòng ngừa kẻ gian” lên từng chiếc xe máy của người dân, cán bộ, sinh viên; hay những ngày cuối tuần vào tận các khu chung cư, đô thị, hướng dẫn người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo tạm trú…

Tập thể CBCS CAP Vĩnh Tuy đang quyết tâm xây dựng, củng cố hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an; đồng thời nỗ lực góp sức để xây dựng một phường Vĩnh Tuy phát triển ổn định, văn minh và thực sự bình yên. 

Tin cùng chuyên mục