Phản hồi bài: "Bát nháo dịch vụ trông giữ xe quanh trung tâm thương mại Vincom": Sẽ sớm xử lý dứt điểm

  • 27/10/2015 07:53
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ số ra ngày 26-10 có bài “Bát nháo dịch vụ trông giữ xe quanh trung tâm thương mại Vincom”, phản ánh về tình trạng một số điểm trông xe trái phép lẫn có phép thu tiền sai quy định, ông Cáp Sỹ Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã có cuộc trao đổi với phóng viên về vấn đề này. 

Phản hồi bài: "Bát nháo dịch vụ trông giữ xe quanh trung tâm thương mại Vincom": Sẽ sớm xử lý dứt điểm ảnh 1

- PV: Ông có thể cho biết quan điểm của UBND quận về hiện tượng Báo ANTĐ phản ánh tại một số điểm trông giữ xe quanh khu vực Vincom?

- Ông Cáp Sỹ Phong: Trước hết, thay mặt lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng, tôi rất cảm ơn Báo ANTĐ đã phản ánh kịp thời vấn đề này. Vi phạm trật tự đô thị (TTĐT) luôn là vấn đề nóng. Ngay sau khi nắm bắt thông tin qua báo, ngày 26-10, UBND quận đã có văn bản thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý các cơ sở trông giữ phương tiện giao thông trên địa bàn. Riêng các điểm trông giữ trái phép quanh Trung tâm thương mại Vincom, quận sẽ tập trung xử lý dứt điểm.

- Thời gian qua, quận Hai Bà Trưng đã triển khai nhiều đợt kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị. Vậy quận có phát hiện, nắm bắt những vi phạm về hoạt động trông giữ xe hay không?

- Việc kiểm tra, xử lý tình trạng trông giữ xe, để xe sai quy định là một trong những trọng tâm công tác của các lực lượng chức năng quận. Đối với khu vực xung quanh Trung tâm thương mại Vincom, người dân có nhu cầu tham quan, mua sắm, giao dịch đông, nhưng chỗ trông giữ xe không đủ. Do vậy, áp lực về chỗ trông giữ xe ở đây luôn rất lớn. Để giải quyết vấn đề này, quận đã nghiên cứu và cấp phép cho mở một số điểm trông giữ phương tiện, vừa phục vụ cán bộ nhân viên đến làm việc ở Trung tâm thương mại Vincom, vừa đáp ứng nhu cầu của khách vãng lai.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng của quận đã từng phát hiện một số điểm trông xe trái phép như gần cổng chùa Vân Hồ hay một số điểm nhỏ lẻ do các hộ dân tự phát trông giữ. Đối với điểm trông xe trong công trường xây dựng trường Tiểu học Bà Triệu, trước đó quận đã kiểm tra và đã có văn bản cấm thành lập bãi trông giữ xe trái phép. Tuy nhiên, đơn vị thi công có văn bản xin trông xe cho công nhân thi công công trình. Qua phản ánh của báo, quận sẽ cho kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử  lý triệt để.

- Xin ông cho biết, để xảy ra những vi phạm hoạt động trông giữ xe nêu trên, trách nhiệm thuộc về ai?

- Việc này quá rõ ràng, nếu xảy ra trên địa bàn phường nào thì chính quyền phường và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên địa bàn đó phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Sau đó, xét vi phạm ở lĩnh vực cơ quan nào quản lý thì cơ quan đó phải chịu trách nhiệm. 

Thời gian tới, quận sẽ tiếp tục triển khai đồng loạt xử lý vi phạm TTĐT, TTATGT. Đối với các điểm trông giữ phương tiện, quận sẽ rà soát tổng thể để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, không để tái diễn tình trạng như báo chí phản ánh. 

Không thu tiền trông xe của người đến liên hệ Chi cục Thuế

Chiều 26-10, ông Phan Văn Phúc - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng cho biết, sau khi nhận được thông tin trên Báo ANTĐ phản ánh điểm trông giữ xe gần Chi cục Thuế, lãnh đạo Chi cục đã kiểm tra, rà soát và xác định có một số cá nhân đứng ra nhận trông giữ xe, in vé có sử dụng con dấu của Chi cục Thuế Hai Bà Trưng gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan. 

Theo ông Phúc, từ trước đến nay Chi cục đã có bảng niêm yết tại 2 cửa (161 Triệu Việt Vương và 14 Đoàn Trần Nghiệp) với nội dung không thu tiền trông xe của cán bộ nhân viên và người đến liên hệ làm việc. Ngay trong ngày 26-10, Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng đã có văn bản gửi CAP Bùi Thị Xuân, CAQ Hai Bà Trưng đề nghị xác minh các đối tượng tại điểm trông giữ xe này. Qua đây, Chi cục thuế cảm ơn Báo ANTĐ đã kịp thời thông tin sự việc.

Tin cùng chuyên mục