“Cắn răng” gửi xe với giá “cắt cổ” để vào xem Công Phượng, Tuấn Anh...

  • 25/04/2015 20:25
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chiều 25-4, khán giả tới sân Hàng Đẫy theo dõi trận đấu đầu tiên của HAGL tại Thủ đô, đã phải chịu trả giá 30.000 đồng/lượt gửi xe. Nhiều người còn không tìm được chỗ để gửi, buộc phải bỏ ra về dù có vé trận đấu.

Chiều 25-4, sân Hàng Đẫy đón lượng khán giả đông kỷ lục tới xem Công Phượng cùng các đồng đội tại HAGL lần đầu làm khách trên sân của Hà Nội T&T. Đây là cơ hội để các dịch vụ ăn theo tại sân Hàng Đẫy, đặc biệt là dịch vụ trông giữ xe kiếm lời.

Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ, đường Trịnh Hoài Đức đoạn qua cửa sân Hàng Đẫy kẹt cứng từ 1 tiếng trước giờ trận đấu diễn ra (bóng lăn lúc 18h). Mọi khu vực trống dọc tuyến đường đều được tận dụng để làm bãi gửi xe.

Nếu như ngày thường, khán giả vào sân xem V-League chỉ phải trả 5.000 đồng/lượt gửi xe thì hôm nay đã tăng lên gấp 5-6 lần. Các điểm trông giữ xe tự ý tăng giá vô tội vạ. Mức 10.000 đồng/lượt được "áp dụng" trước thời điểm 17h, còn sau đó tăng phi mã. Phóng viên chứng kiến 3 học sinh đi xe đạp phải trả 20.000 đồng/lượt gửi xe tại một quán nước vỉa hè. Sau 17h, giá gửi xe máy là 20.000 đồng-30.000 đồng/lượt. Từ 17h40 trở đi, tất cả các điểm đều đồng loạt áp dụng mức 30.000 đồng/xe máy. 

Điều đáng nói là dù giá vé cao nhưng khán giả buộc phải chấp nhận vì không muốn bỏ lỡ trận đấu và tấm vé đã mua. Nhiều người thậm chí còn không thể tìm được chỗ gửi xe do mọi địa trông xe đều đã kẹt cứng thời điểm 18h, tức lúc trận đấu bắt đầu, và sau đó ngán ngẩm bỏ ra về.

Cùng với đó, rất đông người sau khi mất quá nhiều thời gian tim chỗ gửi xe, khi vào sân thì cửa đã đóng. Thời điểm trận đấu bắt đầu, các cửa ra vào ở khu khán đài A đều đóng kín. Nhiều người có vé đứng ngoài chờ đợi, đập cửa, yêu cầu nhân viên bảo vệ mở cửa. Trước sự phản ứng dữ dội của người hâm mộ, 15 phút sau khi trận đấu bắt đầu, cửa số 7 (vốn dành cho phóng viên, người vào sân làm nhiệm vụ) được mở để đón khán giả vào sân, tuy nhiên cũng chỉ một lượng nhỏ được vào. Đây là số khán giả có vé khán đài A nhưng khi vào được bố trí ngồi khán đài C (nơi có bảng tỷ số), vì khán đài A đã chật cứng. Nhiều người không thể vào qua cửa khán đài A đã phải di chuyển sang phía khán đài B và tới hết hiệp 1 mới được vào sân.

Ghi nhận của phóng viên ANTĐ:

“Cắn răng” gửi xe với giá “cắt cổ” để vào xem Công Phượng, Tuấn Anh... ảnh 1Tuyến đường trước cửa sân Hàng Đẫy kẹt cứng do lượng người vào xem bóng đá đông, cùng việc trận đấu diễn ra đúng vào giờ cao điểm


“Cắn răng” gửi xe với giá “cắt cổ” để vào xem Công Phượng, Tuấn Anh... ảnh 2Nhan nhản các điểm trông giữ xe tự phát, lấn chiếm cả vỉa hè, lòng đường khiến tình trạng giao thông nơi đây càng thêm quá tải

“Cắn răng” gửi xe với giá “cắt cổ” để vào xem Công Phượng, Tuấn Anh... ảnh 3Các chủ trông giữ xe "chém đẹp" 20.000-30.000 đồng/lượt. Trong ảnh, 3 học sinh đi xep đạp phải trả 20.000 đồng tiền giữ xe vì không muốn bỏ lỡ trận đấu

“Cắn răng” gửi xe với giá “cắt cổ” để vào xem Công Phượng, Tuấn Anh... ảnh 4Mất quá nhiều thời gian để gửi xe, nhiều khán giả đã phải đứng ngoài vì bảo vệ đóng cửa sân khi bóng lăn (18h)

“Cắn răng” gửi xe với giá “cắt cổ” để vào xem Công Phượng, Tuấn Anh... ảnh 5Hàng trăm khán giả sau đó giơ vé, đập cửa gây sức ép, buộc BTC sân phải mở cửa số 7

“Cắn răng” gửi xe với giá “cắt cổ” để vào xem Công Phượng, Tuấn Anh... ảnh 6Khán đài A chật cứng khán giả

Tin cùng chuyên mục