Phân biệt chủng tộc: John Terry bị phạt nặng

  • 28/09/2012 10:37
  • 0 bình luận
  • N.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Thủ quân của CLB Chelsea đã bị treo giò 4 trận và nộp phạt 220.000 bảng sau khi LĐBĐ Anh xác định là John Terry có lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand của Queen Park Rangers.
Phân biệt chủng tộc: John Terry bị phạt nặng ảnh 1

John Terry có lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand

Bất chấp việc được tòa Westminster Magistrates tuyên trắng án và lời khẳng định rằng mình đang là nạn nhân của những lời cáo buộc phía FA, John Terry vẫn phải tham dự phiên điều trần diễn ra tại Wembley trong 4 ngày qua. Tuyên bố cuối cùng đã chính thức được FA đưa ra trong ngày hôm qua (27-9).

Theo đó, Terry sẽ bị cấm thi đấu 4 trận và nộp phạt 220.000 bảng vì đã có lời lẽ phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand, trong trận Chelsea thua Queen Park Rangers vào tháng 10/2011. Cách đây bốn ngày, Terry gây sức ép lên FA bằng cách tuyên bố chia tay đội tuyển Anh tuy nhiên án phạt vẫn được đưa ra.

Terry sẽ có 14 ngày kể từ khi nhận được văn bản quyết định từ FA để kháng án và án treo giò sẽ được thực thi cho đến khi Terry ra quyết định có kháng cáo hay không. Quy định này đồng nghĩa Terry vẫn có thể tham dự trận derby London với Arsenal vào cuối tuần này và tiếp tục thi đấu trong 2 tuần tiếp theo nếu như quyết định kháng án.

Terry là cầu thủ thứ 2 ở Premier League trong vòng 1 năm qua nhận án phạt và treo giò sau khi bị tuyên có tội liên quan đến kỳ thị chủng tộc. Trường hợp đầu tiên là tiền đạo Luis Suarez của Liverpool với án treo giò 8 trận kèm theo khoản tiền 40.000 bảng sau khi có hành động phân biệt chủng tộc với hậu vệ Man United Patrice Evra.

Tin cùng chuyên mục