• Niềm vui ngày trở về...

  Niềm vui ngày trở về...

  ANTD.VN -Cùng với gần 4.200 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016, sáng 1-12, 36 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1, CATP Hà Nội đã được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đặc xá trở về với gia đình và cộng đồng. 

 • [Infographics] Trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá

  [Infographics] Trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá

  ANTD.VN - Từ năm 2009 đến nay, thực hiện Luật Đặc xá, Nhà nước Việt Nam đã thực hiện 6 đợt đặc xá, tha tù trước thời hạn gần 81.800 phạm nhân và 919 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù. Dự kiến, trong đợt đặc xá năm 2016, sẽ có trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá, tha tù trước thời hạn.

 • Mỹ: Cậu bé tặng sách cho tù nhân

  Mỹ: Cậu bé tặng sách cho tù nhân

  ANTD.VN - Với mong muốn mở thêm một cánh cửa tinh thần giúp những tù nhân có thể bước vào thế giới tốt đẹp hơn, một cậu bé ở Mỹ đã dành dụm tiền cả mùa hè và nhờ mẹ chở đến hàng chục cửa hàng để gom sách tặng thư viện của trại giam tại khu vực cậu bé sinh sống.

 • Công bố quyết định đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9

  Công bố quyết định đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9

  ANTĐ - Ngày 31-8, 3 Trại tạm giam CATP Hà Nội đã tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù dịp Quốc khánh 2-9. Đây là một chủ trương thể hiện chính sách khoan hồng nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn hối cải, có quá trình lao động cải tạo tốt.

 • Vũ Thị Kim Anh được đặc xá

  Vũ Thị Kim Anh được đặc xá

  ANTĐ - Trong số hơn 400 phạm nhân được đặc xá lần này ở Trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên) có Vũ Thị Kim Anh, 28 tuổi, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, nữ phạm nhân khá đặc biệt luôn được nhắc đến gắn liền với câu chuyện “nữ sinh cắt cổ người tình trên xe Lexus” cách đây hơn 6 năm.

 • Đường về nẻo thiện

  Đường về nẻo thiện

  ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa là tới thời điểm công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù cho các phạm nhân biết ăn năn hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt dịp Quốc khánh 2/9. Quán triệt  chủ trương khoan hồng nhân đạo này, các Trại tạm giam CATP đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng theo các quy định hướng dẫn để người đặc đặc xá sớm hoàn lương trở về với gia đình cộng đồng.

 • 144 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

  144 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2015), CATP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân TP Hà Nội về việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hàng tại các cơ sở giam giữ thuộc CATP Hà Nội. Đến dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội. 

 • Đảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân

  Đảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân

  ANTĐ - Yêu cầu này được Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến các đơn vị tại hội nghị sơ kết công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Quý I năm 2015 và triển khai công tác trọng tâm Quý II, diễn ra sáng nay (23-4).

 • Đảm bảo tốt chính sách, chế độ cho can phạm, phạm nhân

  Đảm bảo tốt chính sách, chế độ cho can phạm, phạm nhân

  ANTĐ - Đó là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự CATP Hà Nội quán triệt tại hội nghị tổng kết công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015, tổ chức sáng nay, 6-3.

 • 40 năm thầm lặng lập công

  40 năm thầm lặng lập công

  ANTĐ - Dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (1945-2014), cũng đúng vào ngày tập thể CBCS Trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. 

 • Hà Nội: 145 phạm nhân được giảm án trong dịp 30-4

  Hà Nội: 145 phạm nhân được giảm án trong dịp 30-4

  ANTĐ - Dịp 30/4 năm nay, có 145 phạm nhân đã được giảm án phạt tù tại 3 trại tạm giam của Công an thành phố Hà Nội. Trong đó, hơn 20 phạm nhân đã được giảm hết án, tái hòa nhập cộng đồng trong niềm vui sum họp cùng gia đình.

 • Chăm lo công tác cán bộ, chặt chẽ trong quy trình công tác

  Chăm lo công tác cán bộ, chặt chẽ trong quy trình công tác

  ANTĐ - Đó là 2 trong những yêu cầu về công tác Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS&HTTP) của CATP Hà Nội năm 2014 được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP nêu tại hội nghị trực tuyến tổ chức chiều qua, 13-1.

 • Cứu một con người, làm lại một cuộc đời

  Cứu một con người, làm lại một cuộc đời

  ANTĐ - Trong cơn bão dữ, Đại tá Hoàng Quốc Trị - Giám thị Trại giam Đồng Sơn cùng các cán bộ quên hẳn hiểm nguy, chỉ nghĩ đến việc cứu sống phạm nhân. Hành động đó không chỉ cứu sống một con người, mà là cứu vãn một cuộc đời.   

 • Hà Nội: Đặc xá 263 phạm nhân

  Hà Nội: Đặc xá 263 phạm nhân

  ANTĐ - Hôm qua, 30-8, CATP Hà Nội đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá dịp Quốc khánh 2-9 cho 263 phạm nhân tại 3 trại tạm giam của CATP.

 • Nước mắt ngày đoàn tụ

  Nước mắt ngày đoàn tụ

  ANTĐ - Gặp lại người thân, nhiều phạm nhân được đặc xá, giảm án tha tù đã xúc động, không ngăn được giọt nước mắt hạnh phúc.

 • Tạo mọi điều kiện giúp đỡ người được đặc xá

  Tạo mọi điều kiện giúp đỡ người được đặc xá

  ANTĐ - Đồng chí Giang Sơn – Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chủ tịch nước nhấn mạnh điều này tại buổi họp báo công bố các quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2013 cho các phạm nhân diễn ra hôm qua, 29-8.