Phá sâu chuẩn B, Thanh Phúc có vé tới London

  • 11/03/2012 22:38
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Không có cơ hội tập huấn nước ngoài như các đồng đội, cũng chỉ mới được biết đến sau tấm HCV SEA Games 26, song VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc đã xuất sắc mang về tấm vé Olympic 2012 đầu tiên cho tuyển điền kinh. 

Hôm nay 11-3, cô gái người Đà Nẵng đã hoàn thành nội dung đi bộ 20km tại giải vô địch châu Á đang diễn ra tại Nhật Bản với thời gian 1giờ 35phút. Thành tích này giúp Thanh Phúc giành HCĐ và quan trọng hơn là vượt sâu chuẩn B Olympic (1giờ, 38phút, 30giây) để trở thành VĐV điền kinh đầu tiên của Việt Nam có vé với London dự Thế vận hội.

 “Kết quả này ghi nhận nỗ lực rèn luyện bền bỉ của Thanh Phúc trong suốt thời gian qua và là động lực để các đồng đội khác phấn đấu giành thêm những tấm vé Olympic”, Phó TTK LĐ điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ. Sắp tới, các VĐV trọng điểm như Thanh Hằng (800m nữ), Việt Anh (nhảy cao), Vũ Thị Hương (100m nữ) sẽ tham dự khoảng 2-3 giải đấu tính chuẩn trước khi BTC Olympic 2012 chốt danh sách. Riêng Thanh Phúc, liên đoàn và bộ môn đang lên kế hoạch tìm kiếm thêm một vài giải đấu lớn để cô có cơ hội cọ xát, trước khi tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh khai mạc vào 27-7-2012. 

Tin cùng chuyên mục