Phá kỷ lục chính mình, Quách Thị Lan giành HCB ASIAD quý giá

  • 27/08/2018 20:02
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với thành tích 55 giây 30 trên đường chạy 400m rào nữ, Quách Thị Lan phá sâu kỷ lục SEA Games của chính mình và chỉ chịu thua Adekoya - VĐV Bahrain, người đã giành HCV và phá kỷ lục ASIAD với thông số 54 giây 48.

Tối nay 27-8, mọi chú ý của điền kinh Việt Nam dồn cả vào đường chạy 400m rào nữ của Quách Thị Lan và nhảy xa nữ của Bùi Thị Thu Thảo.

Ở đợt thi vòng loại, Quách Thị Lan đạt thông số rất tốt là 55 giây 74, phá kỷ lục quốc gia của đồng đội Nguyễn Thị Huyền (56 giây 06) lập tại SEA Games 2017 và chỉ chịu thua VĐV người Bahrain gốc Nigeria là Adekoya (54 giây 87).

Phá kỷ lục chính mình, Quách Thị Lan giành HCB ASIAD quý giá
Quách Thị Lan (số 845) giành tấm HCB lịch sử, phá kỷ lục SEA Games, kỷ lục quốc gia

Quách Thị Lan (số 845) giành tấm HCB lịch sử, phá kỷ lục SEA Games, kỷ lục quốc gia

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, ở phần thi chung kết 400m rào nữ vừa kết thúc, Adekoya đã giành HCV với thông số cực kỳ ấn tượng: 54 giây 48, thiết lập kỷ lục mới của Á vận hội.

Trong khi đó, Quách Thị Lan của Việt Nam cũng rất xuất sắc khi cán đích với thành tích 55 giây 30, giành HCB ASIAD, đồng thời phá sâu kỷ lục SEA Games, kỷ lục quốc gia do chính mình xác lập trước đó một ngày.

Đây là tấm HCB đầu tiên của Quách Thị Lan tại ASIAD - sân chơi mà cô được ngành thể thao và tỉnh Thanh Hóa nhiều tỷ đồng trong suốt 4 năm qua.

Tấm HCB bạc của Lan cũng là huy chương đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại ASIAD năm nay, khỏa lấp phần nào nỗi thất vọng sau khi Lê Tú Chinh (100m nữ) và Quách Công Lịch (400m nam) thi đấu không thành vào hôm qua.

Hy vọng về tấm HCV ASIAD lịch sử cho điền kinh Việt Nam đang hướng cả vào phần thi chung kết nhảy xa của Bùi Thị Thu Thảo.

Tin cùng chuyên mục