Pauline Ngarmpring - ứng viên đặc biệt tranh cử Thủ tướng Thái Lan

  • 24/03/2019 06:12
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong kỳ bầu cử Quốc hội Thái Lan diễn ra vào ngày 24-3, bà Pauline Ngarmpring (52 tuổi) là một trong 3 đại diện của đảng Mahachon ứng cử cho chức vụ Thủ tướng. Đáng chú ý, đây là người chuyển giới đầu tiên ra tranh cử khi được ví như “ngọn hải đăng hy vọng” cho cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) ở nước này.
Mục tiêu chính của Pauline Ngarmpring là làm cho cộng đồng LGBT được bình đẳng trước pháp luật

Mục tiêu chính của Pauline Ngarmpring là làm cho cộng đồng LGBT được bình đẳng trước pháp luật

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin DW của Đức, Ngarmpring thừa nhận rằng dù không có nhiều hy vọng thắng cử, nhưng bà muốn mang lại hy vọng cho những người bị coi là “ngoài lề” và tạo ra không gian chính trị cho các thế hệ người LGBT trong tương lai.

Mọi người trên khắp thế giới thường nghĩ rằng, Thái Lan là “thiên đường” đối với cộng đồng người LGBT nhưng theo Pauline Ngarmpring, thực tế rất khó để vượt qua định kiến. Trước kia, Pauline Ngarmpring làm Tổng Giám đốc điều hành và là một nhà quảng cáo thể thao có tiếng, đặc biệt trong giới bóng đá Thái Lan. Nhưng sau đó, Pauline đã phải sang Mỹ để làm phẫu thuật chuyển giới vì sợ rằng ra đường sẽ bị mọi người nhận ra, bị người ta đánh giá là kẻ lập dị.

Hồi đó, Pauline Ngarmpring muốn giữ kín mọi chuyện và định làm cho mình tự nhiên biến mất. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông đã phát hiện ra sự việc và câu chuyện về bà trở thành tâm điểm chú ý vào tháng  7-2017. Pauline Ngarmpring quyết định quay trở lại Thái Lan để giải thích câu chuyện của mình, cũng là để khuyến khích những người giống mình có thêm tự tin để là chính họ.

“Một số người đã cười nhạo tôi, nhưng khi có đủ tự trọng, bạn không thực sự quan tâm đến tất cả những tiêu cực xung quanh. Sau khi tôi công khai, mọi người bắt đầu gửi tin nhắn cho tôi, nói rằng tôi đã truyền cảm hứng cho họ và điều đó làm tôi vui. Tất nhiên, đôi khi tôi nhận được những bình phẩm như” “Bạn từng là một người đàn ông đẹp trai”, nhưng bây giờ mọi người tôn trọng tôi với tư cách là Pauline” - bà tâm sự.

Khi nói chuyện về cuộc đời mình, Pauline luôn muốn nhắn nhủ thông điệp, hãy cố gắng là chính mình: “Mặc dù mọi người ghét bạn hoặc không chấp nhận bạn, điều đó không quan trọng. Bởi vì bạn càng tôn trọng chính mình, bạn càng yêu chính mình. Và bạn càng yêu người khác, người khác sẽ yêu lại bạn. Chỉ cần thành thật với bản thân và tiềm năng của mình, rồi mọi thứ sẽ ổn”.

Về con đường bước vào chính trường, Pauline Ngarmpring kể, bà vốn quan tâm đến chính trị vì có chuyên môn về báo chí. Môi trường bóng đá cũng liên quan đến nhiều chính trị gia. Sau khi trở thành Pauline, bà nhận lời tham gia Đảng Mahachon chỉ 3 tháng trước kỳ bầu cử. Lần này, bà đã sẵn sàng trở thành chính trị gia khi đã được làm chính mình và nhận thấy Đảng Mahachon ủng hộ mạnh mẽ nhân quyền. “Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc trở thành Thủ tướng hay bất cứ điều gì, tôi chỉ muốn có lợi cho người dân. Vì vậy, một trong những điều tôi mong muốn đạt được là làm cho mọi người bình đẳng về mặt chính trị. Tôi sẽ cố gắng cho họ những cơ hội bình đẳng về kinh tế và xã hội”. 

Thẳng thắn thừa nhận rằng khó có cơ hội giành chiến thắng trong lần này, bà Pauline Ngarmpring vẫn hy vọng đảng của bà giành được 6 hoặc 7 ghế trong Quốc hội, đó sẽ là một khởi đầu tốt. “Có điều gì đó khiến tôi tự tin rằng trong tương lai, tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và thực sự khiến mọi người hiểu suy nghĩ của mình. Tôi tin rằng tôi sẽ có thể khiến cử tri nhận ra lợi thế của việc có một Thủ tướng là người chuyển giới. Tôi sẽ đại diện cho một nhóm người đa dạng hơn trong xã hội so với một ứng cử viên nam hoặc nữ thông thường” - nữ ứng viên Thủ tướng bày tỏ.

Nhiều người đặt câu hỏi, nếu như không trở về Thái Lan và tham gia chính trị, Pauline Ngarmpring sẽ làm gì? Một điều thú vị là khi ở Mỹ, bà không muốn làm kinh doanh nữa mà học nấu ăn, học cách chế biến các món ăn Thái, Nhật Bản và các món ăn quốc tế khác. Cũng có thời gian bà đã làm đầu bếp trong một nhà hàng ở Mỹ. “Nếu không tham gia chính trị, có lẽ bây giờ bạn sẽ tìm thấy tôi trong nhà bếp” - Pauline thành thực.

“Tôi đang tranh cử vì lợi ích của các thế hệ tương lai và tìm kiếm quyền lực không phải là mục tiêu của tôi. Tôi chỉ muốn mọi người cởi mở hơn với cộng đồng LGBT và theo một cách nào đó, tôi đã đạt được đó”.

Pauline Ngarmpring (ứng cử viên Thủ tướng Thái Lan)

Theo DW

Tin cùng chuyên mục