Park Ji Sung "sung"... nhờ ếch

  • 06/03/2012 14:48
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Tiền vệ đang khoác áo MU Park Ji Sung được đồng đội đặt cho biệt danh là "Park ba phổi" vì sức khỏe rất tốt của anh. Để có một thể lực dẻo dai như vậy, cầu thủ người Hàn Quốc đã thường xuyên ăn thịt ếch.
Park Ji Sung "sung"... nhờ ếch

Trong cuốn tự truyện viết năm 2006, Park Ji Sung tiết lộ rằng bố của anh thường xuyên làm thịt ếch và cho anh uống nước sinh tố làm từ thịt ếch để tăng cường sức chiến đấu cho anh trên sân cỏ. Kể từ khi cuốn tự truyện của ngôi sao MU được xuất bản, làn sóng săn bắt ếch đẻ làm thịt hay chế biến thành nước sinh tố ngày càng tăng mạnh ở Hàn Quốc.

Trước nguy cơ loài ếch có thể bị tuyệt chủng trong tương lai, nhóm bảo vệ môi trường ở Hàn Quốc có tên Frogs Friends, được thành lập năm 2007 đã phát động chiến dịch tuyên truyền người dân không ăn thịt ếch. Frogs Friends cũng gửi lời mời Park Ji Sung tham gia cùng với họ để hiệu quả tuyên truyền được cao hơn.

"Tôi không biết đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không nhưng sự thật là từ khi Park tiết lộ anh ấy ăn thịt ếch để nâng cao sức mạnh, làn sóng săn bắt ếch trái phép ngày càng tăng mạnh", Park Wan Hee - người khởi xướng chiến dịch tuyên truyền của Frogs Friends cho biết.  

Ngôisao

Tin cùng chuyên mục