Pakistan tiếp tục nổ súng nhằm vào Jammu và Kashmir của Ấn Độ

  • 22/03/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngay cả khi Ấn Độ đang đón mừng lễ hội Holi, chuỗi các cuộc tấn công vi phạm thỏa thuận ngừng bắn từ phía Pakistan vẫn tiếp diễn. Quân đội Pakistan đã khai hỏa nhằm tới các căn cứ của Ấn Độ tại Nowshera, thuộc huyện Rarjouri, bang Jammu và Kashmir.
Binh lính Ấn Độ tại khu vực Kashmir

Binh lính Ấn Độ tại khu vực Kashmir

"Cuộc tấn công từ phía Pakistan bắt đầu từ 2 giờ 45 phút chiều (giờ địa phương) ngày 21-3. Quân đội Pakistan đã nã đạn pháo và dội hỏa lực cực mạnh về phía các căn cứ Jammu và Kashmir hiện do Ấn Độ kiểm soát. New Delhi ngay sau đó cũng đã có những động thái đáp trả tương đương", nguồn tin cho biết.

Được biết, đây là vụ việc tương tự thứ hai trong ngày. Quân đội Pakistan trước đó cùng ngày cũng đã tấn công binh sĩ Ấn Độ tại Sunderbani, khiến 1 lính nước này bị thương nặng và tử nạn sau đó.

Tổng số vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn của Pakistan dọc Đường kiểm soát (LoC) đã lên tới 110 vụ tính từ đầu năm 2019 đến nay. Quân đội Pakistan đã vi phạm thỏa thuận này hầu như mỗi ngày kể từ khi căng thẳng leo thang giữa New Delhi và Islamabad từ vụ tấn công Pulwama.

Lực lượng an ninh của Ấn Độ tại LoC và hai căn cứ Jammu và Kashmir đã phải căng mình làm nhiệm vụ trong mấy ngày qua, ngay cả khi nước này đang trong những ngày lễ hội Holi.

Theo India Today

Tin cùng chuyên mục