Pakistan thừa nhận "phải lòng" tiêm kích Su-35 của Nga

  • 21/09/2015 15:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Pakistan vừa gửi tín hiệu cho biết, họ thực sự đang chú ý đến việc mua các máy bay chiến đấu Su-35 của Nga để nâng cấp lực lượng không quân.
Một quan chức Pakistan nói với tạp chí quân sự IHS Jane's cho biết, 2 bên đang thảo luận việc mua các máy bay hiện đại Su-35 khi không quân Pakistan cần một chiếc máy bay có tầm hoạt động xa hơn JF-17 và có khả năng thâm nhập sâu vào lãnh thổ của đối phương
Su-35 là mẫu máy bay chiến đấu hiện đại nhất đang được biên chế trong quân đội Nga

Su-35 là mẫu máy bay chiến đấu hiện đại nhất đang được biên chế trong quân đội Nga

Su-35 là mẫu máy bay chiến đấu hiện đại nhất đang được biên chế trong quân đội Nga

Không quân Pakistan hiện đang vận hành các phi đội chiến đấu cơ F-16, Mirage-5, F-5 và JF-17. Hồi đầu năm 2015, Moscow và Islamabad đã kí kết thoả thuận mua bán các trực thăng vận tải và tấn công Mi-35M và hợp đồng này còn có thể mở rộng.

Việc Moscow bán Su-35 cho Islamabad được cho là có thể làm ảnh hưởng tới mối quan hệ với New Delhi vì Pakistan là đối thủ của Ấn Độ trong nhiều năm qua.

Su-35 là mẫu máy bay kế nhiệm của Su-30 do tập đoàn máy bay Sukhoi của Nga sản xuất. Su-35 có thể phóng vũ khí khi đang bay ở tốc độ siêu âm (khoảng Mach 1,5) và độ cao 15.000m, trong khi F-35 của Mỹ chỉ có thể sử dụng được tên lửa khi ở tốc độ Mach 0,9. Ngoài ra, nó cũng được xây dựng trên khung máy bay Flanker trọng lượng nhẹ và trang bị hệ thống điện tử hàng không hiện đại.

Với các công nghệ của máy bay thế hệ 5, chiến đấu cơ Su-35 hiện đang được coi là máy bay tiên tiến và đáng tin cậy nhất đang được sử dụng trong không quân Nga. Mặc dù không có khả năng tàng hình và radar quét mảng pha điện tử chủ động, Su-35 có thể điều hướng linh hoạt ở tốc độ thấp và tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục